วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' โชว์รู้มาก! แคะเหตุผลบอลชปล. ทีมผู้ดีไปไม่ค่อยถึงขอบฟ้า

'มูรินโญ' โชว์รู้มาก! แคะเหตุผลบอลชปล. ทีมผู้ดีไปไม่ค่อยถึงขอบฟ้า

  • Share:

โชเซ มูรินโญ ขงเบ้งหน้าเครียดของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าการที่ทีมจากลีกผู้ดีไปไม่ค่อยถึงดวงดาวบอลแชมเปียนส์ลีก เป็นเพราะว่าเน้นเกมลีกมากจนเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ เดอะ สเปเชียล วัน แห่งโรงละครแห่งความฝัน เชื่อว่า การแข่งขันพรีเมียร์ลีก นั้นส่งผลกระทบร้ายแรงต่อทีมจากลีกอังกฤษที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถฝ่าด่านเข้ารอบยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกลึกๆได้

ในปีนี้ทีมจากลีกผู้ดีมีสี่ทีมเข้าประกวดศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกประกอบด้วย "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซนอล, สเปอร์ส และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่ง มูรินโญ ก็อยากเห็นสี่ทีมเหล่านี้ไปเล่นในวันศุกร์เพื่อที่จะไปเน้นในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้อย่างเต็มตัว เหมือนกับที่ เชลซี เคยได้แชมป์ครั้งสุดท้ายในปี 2012

"พรีเมียร์ลีกและเกมการแข่งขันภายในมันสร้างสถานการณ์ที่ยากลำบากมากให้กับสโมสร" มูรินโญ กล่าวผ่าน Sportsmail "ประเทศอื่นๆเขาใส่ใจเกี่ยวกับแชมเปียนส์ลีกมากเลยนะ แต่ในประเทศนี้พรีเมียร์ลีกมักจะมาก่อนเสมอ ฝ่ายจัดการแข่งขันดูเน้นชัดเจนมากเกินไป

"ฝ่ายจัดการแข่งขันดูจะไม่ช่วยอะไรแม้แต่เรื่องเล็กน้อยซึ่งมันสำคัญมากนะ ดูอย่างเวลาพักและเตรียมตัวก็แค่มากกว่า 24 ชั่วโมง หรือ 48 ชั่วโมงหน่อยเอง

"ตอนนี้คุณมีโปรแกรมคืนวันศุกร์แล้ว ดังนั้นถ้าสโมสรจากอังกฤษมีเกมสำคัญในศึกแชมเปียนส์ลีกแข่งในวันอังคาร ผมคาดว่าพวกเขาจะให้ทีมเหล่านั้นไปแข่งในวันศุกร์นี้ ซึ่งจะมีเวลาพักผ่อนมากขึ้นอีกวัน แต่ผมไม่รู้หรอกเพราะจนถึงตอนนี้ก็ไม่มีใครจะมาปกป้องโวยวายอะไรเลย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้