วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานปืน จัดหนัก! อัด 'เวนเกอร์' ดร็อปเช็ก 'นี่ชปล. ไม่ใช่ ลีกคัพ'

เอียน ไรท์ ตำนานแข้ง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทนไม่ไหวจัดหนักอัด อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของทีมที่ดร็อป ปีเตอร์ เช็ก ไว้เป็นตัวสำรองในเกมเปิดหัวแชมเปียนส์ลีกและทีมรักของเขาเกือบพ่ายแพ้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า เอียน ไรท์ อดีตตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทนไม่ไหวจวก อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวของทีม ที่ดร็อป ปีเตอร์ เช็ก นายด่านมากประสบการณ์ไว้ที่ม้านั่งสำรองในเกมเปิดหัวแชมเปียนส์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เริ่มต้นแชมเปียนส์ลีกปีนี้ได้อย่างเลวร้ายเมื่อเสียประตูให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ตั้งแต่วินาทีที่ 42 แต่ยังดีที่ได้ อเล็กซิส ซานเชซ มาซัดประตูตีเสมอในช่วงครึ่งหลัง ก่อนจะกอดคอเสมอกัน 1-1 แบ่งแต้มกลับออกไปหวุดหวิด

โดย เอียน ไรท์ ออกมาวิจารณ์ถึงการที่ เวนเกอร์ ตัดสินใจไม่ส่งปีเตอร์ เช็กลงเฝ้าเสา แล้วส่ง ดาวิด ออสปินา ลงแทนว่า "ผมไม่อยากพูดเป็นครั้งสุดท้ายนะ ผมอยากเห็นโกลเบอร์ 1 ลงเฝ้าเสาในเกมใหญ่แบบนี้ ผมอาจจะเข้าใจนะถ้านี่คือเกมลีกคัพ แต่นี่มันคือเกมแชมเปียนส์ลีก ปีเตอร์เช็กคือโกลหมายเลข 1 ของทีม"

นอกจากนี้ ตำนานดาวยิงของปืนใหญ่ที่ลั่นตาข่ายให้กับทีมไปทั้งสิ้น 128 นัดจาก 221 เกมในลีกเพิ่มเติมว่า "ผมรู้ว่า ออสปินาต้องการลงสนามแต่สำหรับผม ออสปินาคือเบอร์ 2 ของทีม และผมไม่คิดว่าหาก ออสปินา ไม่ได้ลงเล่นในเกมแชมเปียนส์ลีกนัดแรกนัดบุกเยือน เปแอสเช จะไปสร้างปัญหาอะไรให้ เวนเกอร์ มาปวดขมับเล่นหรอก อาร์เซนอลต้องการได้ผลการแข่งขันที่ดีเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจนะ"

เอียน ไรท์ ตำนานแข้ง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทนไม่ไหวจัดหนักอัด อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของทีมที่ดร็อป ปีเตอร์ เช็ก ไว้เป็นตัวสำรองในเกมเปิดหัวแชมเปียนส์ลีกและทีมรักของเขาเกือบพ่ายแพ้... 14 ก.ย. 2559 04:43 14 ก.ย. 2559 05:00 ไทยรัฐ