วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสนสิริผุดคอนโดหรูแพงระยับ เศรษฐีไทย-เทศหอบเงินสดซื้อ

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักชัวรีขณะนี้ มีผู้ประกอบการหลายรายสนใจที่จะเข้ามาพัฒนาในตลาดนี้จำนวนมาก เหตุเพราะมองว่าลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีกำลังซื้อสูง ซึ่งไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว โดยลูกค้ากลุ่มนี้เวลาเลือกซื้อคอนโดมิเนียมจะตัดสินใจจากความชอบ และเลือกทำเลที่ตั้งโครงการให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต จากนั้นก็จะตัดสินใจซื้อเลย เห็นได้จากกลุ่มลูกค้าที่ซื้อโครงการของบริษัทกว่า 50% จะชำระเป็นเงินสด

ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัทล่าสุดได้พัฒนาโครงการ 98 Wireless (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) ที่โครงการซุปเปอร์ ลักชัวรี มูลค่าโครงการกว่า 8,700 ล้านบาท จำนวน 77 ยูนิต โดยราคาเฉลี่ยปัจจุบันอยู่ที่ 570,000 บาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) สูงที่สุดในประเทศไทย เชื่อมั่นว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 60 หลังเปิดขายอย่างเป็นทางการ ล่าสุดโครงการมียอดขายแล้ว 45% ในจำนวนนี้เป็นลูกค้าต่างชาติ 5% คิดเป็นมูลค่ายอดขายแล้ว 3,800 ล้านบาท ทั้งนี้จะเปิดให้ชมห้องตัวอย่างได้ภายใน ต.ค.นี้.

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักชัวรีขณะนี้ มีผู้ประกอบการหลายรายสนใจที่จะเข้ามาพัฒนาในตลาดนี้จำนวนมาก... 14 ก.ย. 2559 03:26 14 ก.ย. 2559 03:26 ไทยรัฐ