วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รานิเอรี’ เชื่อ ‘จิ้งจอกสยาม’ มีลุ้นครองเจ้ายุโรป

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า ทีมของเขามีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ หลังทัพจิ้งจอกสยามได้เคยทำเรื่องมหัศจรรย์ให้เห็นมาแล้วด้วยการหักปากกาเซียนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า ทีมของเขามีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลนี้

เลสเตอร์ ซิตี้ สร้างความฮือฮาให้กับวงการลูกหนังโลก ด้วยการหักปากกาเซียน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา จนได้สิทธิ์มาเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ ซึ่ง รานิเอรี เชื่อมั่นว่า มีความเป็นไปได้ที่จิ้งจอกสยามจะสามารถเขียนนิยายครั้งที่สองได้

“เราเขียนนิยายที่น่ามหัศจรรย์ในฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่มีใครคิดว่าเราจะได้แชมป์ลีก และเราก็ไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้ในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล มีทีมใหญ่หลายทีมที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันนี้ และถ้าเราต้องการคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีกเราต้องเขียนสุดยอดนิยายอีกครั้ง แน่นอนผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่เลสเตอร์แสดงให้เห็นไปแล้วว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้มันเป็นไปได้ ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ? ผมคิดว่านิยายของเรามันไม่ใช่แค่เรื่องกีฬา แต่มันคือชีวิต หากคุณเชื่อว่าบางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นได้มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าคุณไม่มีความเชื่อมันก็เกิดขึ้นไม่ได้หรอก ผมคิดว่า คลับ บรูซ หรือ รอสตอฟ ก็สามารถคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีกได้ ผู้คนสามารถพูดได้ว่าเลสเตอร์จะเป็นแชมป์กลุ่ม แต่เราจะต้องนิ่งเข้าไว้ ทีมอื่นที่เหลือมีประสบการณ์มากมาย ฤดูกาลใหม่เราต้องการที่จะเขียนบางสิ่งบางอย่างที่ดีซึ่งเราต้องค่อยเป็นค่อยไป สำหรับเราสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือเพลิดเพลินไปกับประสบกาณร์ ผมไม่ต้องการสร้างภาพลวงตาให้กับแฟนๆของเรา เรารู้ดีว่าฤดูกาลนี้จะแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้วโดยสิ้นเชิง” รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า ทีมของเขามีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ หลังทัพจิ้งจอกสยามได้เคยทำเรื่องมหัศจรรย์ให้เห็นมาแล้วด้วยการหักปากกาเซียนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 14 ก.ย. 2559 02:23 14 ก.ย. 2559 03:54 ไทยรัฐ