วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชปล. 'เรือใบ-กลัดบัค' เลื่อนแข่ง หลังน้ำท่วมสนาม

ศึกแชมเปียนส​์ลีกนัดเปิดสนามระหว่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค มีอันต้องเลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้แล้วหลังน้ำท่วมสนาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดแรกกับ "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค เป็นที่เรียบร้อยเนื่องด้วยสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย

ถึงแม้ว่าที่ประเทศอังกฤษเวลานี้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อนแต่ทว่าเมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในเมืองแมนเชสเตอร์เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักซึ่งทำให้น้ำท่วมสนามและไม่สามารถแข่งขันกันในเวลา 19.45 น. ได้

โดยก่อนแข่ง 20 นาที บียอร์น คุยเปอร์ส ผู้ตัดสินในเกมนี้ได้ตรวจสภาพสนามดังกล่าวซึ่งพบว่ามีน้ำขังอยู่มากมาย ก่อนจะตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันแมตช์นี้ให้ไปแข่งกันในวันพุธนี้เวลา 19.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น

"ประกาศจากสโมสร : ชปล.ค่ำคืนนี้ระหว่าง แมนฯซิตี้ พบ กลัดบัค จะเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย" แถลงการณ์จากเรือใบสีฟ้าบนทวีตเตอร์

ศึกแชมเปียนส​์ลีกนัดเปิดสนามระหว่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค มีอันต้องเลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้แล้วหลังน้ำท่วมสนาม... 14 ก.ย. 2559 02:04 14 ก.ย. 2559 04:37 ไทยรัฐ