วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่งให้เท่าล่ะ! 'แรชฟอร์ด' หวังเดินตามรอยเท้า 'พี่โด้'

มาร์คัส แรชฟอร์ด เจ้าหนูดาวยิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังเป็นอย่างยิ่งเดินตามรอยเท้าของ คริสเตียโน โรนัลโด อดีตรุ่นพี่ซุปเปอร์สตาร์ดังของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกดาวโรจน์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยก คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คือแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลของเขา

หกปีก่อน คริสเตียโน โรนัลโด สร้างชื่อเสียงให้กับผีแดงและกลายเป็นหนึ่งในแข้งที่ดีที่สุดของโลกก่อนที่เจ้าตัวจะถูก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ซื้อไปและกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ดังอยู่ทุกวันนั้

โดย แรชฟอร์ด กล่าวถึง โรนัลโด ว่า "ตอนที่ คริสเตียโน โรนัลดด มาที่ยูไนเต็ด เขาคือคนที่ทุกคนต้องจับตาดูเขา และสิ่งที่เขาทำก็สร้างความประทับใจให้กับผมอย่างที่สุด เขายังเป็นเด็กหนุ่มตอนที่เขาย้ายมาที่นี่และเขาต้องการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของทีม

"เขาทำงานหนักในทุกๆวัน คุณเห็นเขาอยู่ในยิมทุกๆวันและผลที่ได้รับคือการวาดลวดลายในสนาม เขาไม่มีปิดบังว่าเขาต้องการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลก

"คุณต้องทำเช่นนั้น นักเตะที่ดีที่สุดในโลกทุกคนก็ทำเช่นนั้นเหมือนกัน มันไม่ใช่ความเย่อหยิ่งหรืออะไรก็ตาม มันเป็นความคิดที่คุณต้องการสิ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ"

มาร์คัส แรชฟอร์ด เจ้าหนูดาวยิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังเป็นอย่างยิ่งเดินตามรอยเท้าของ คริสเตียโน โรนัลโด อดีตรุ่นพี่ซุปเปอร์สตาร์ดังของทีม... 13 ก.ย. 2559 23:58 14 ก.ย. 2559 04:47 ไทยรัฐ