วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 9 เยาวชนศรีสะเกษ ตั้งแก๊งงัดแงะ-ลักทรัพย์ เร่งตามอีก 2 ยังหนี

ตร. สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ตามรวบ 9 เยาวชน อายุ 11-15 ปี ตั้งแก๊งงัดแงะ ลักทรัพย์ พร้อมของกลาง ขณะซ่อนตัวในรีสอร์ต นำตัวสอบ ให้การรับสารภาพ นำตรวจฉี่ พบสีม่วง 3 ราย ส่งดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่อีก 2 รายยังหนี เร่งตาม...

เวลา 20.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ชาญทอง กุยแก้ว สวป. สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พร้อมกำลังตำรวจชุดปราบปราม นำตัวเด็กชาย อายุ 11 ปี - 15 ปี จำนวน 9 คน ทั้งหมดเป็นชาว อ.ขุนหาญ มาสอบปากคำเบื้องต้น หลังจับกุมมาได้จากรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางเครื่องเสียง 1 ชุด รถจักรยานยนต์ 2 คัน ส่วนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง รับว่าได้นำไปจำนำไว้ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดขุนหาญ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับเจ้าของร้านให้นำมาคืนแล้ว พร้อมนำตัวเด็กชายทั้งหมดตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง 3 คน

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการร้องทุกข์ ว่า มีชาวบ้านถูกขโมยทรัพย์สินหลายราย จึงได้สืบสวนติดตามจนทราบว่า แก๊งงัดแงะและลักทรัพย์แก๊งนี้ ไปเช่าห้องพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงเข้าตรวจสอบพบ พร้อมจับกุมเด็กชายทั้งสิ้น รวม 9 คน ซึ่งยังหลบหนีได้อีก 2 คน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว จะได้เร่งติดตามตัว

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ไปขายบ้าง จำนำบ้าง ได้เงินมาแบ่งกันไปใช้จ่าย เล่นเกม ซื้อของใช้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขุนหาญ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร. สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ตามรวบ 9 เยาวชน อายุ 11-15 ปี ตั้งแก๊งงัดแงะ ลักทรัพย์ พร้อมของกลาง ขณะซ่อนตัวในรีสอร์ต นำตัวสอบ ให้การรับสารภาพ นำตรวจฉี่ พบสีม่วง 3 ราย ส่งดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่อีก 2 รายยังหนี เร่งตาม 13 ก.ย. 2559 23:41 14 ก.ย. 2559 00:59 ไทยรัฐ