วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กต.แจง คดีคนไทยถูกยิงที่จอร์เจีย อยู่ระหว่างสืบสวน

กต.แจง คดีคนไทยถูกยิงที่จอร์เจีย อยู่ระหว่างสืบสวน

  • Share:

กระทรวงการต่างประเทศแจง คดีคนไทยถูกยิงที่มลรัฐจอร์เจีย อยู่ระหว่างสืบสวน และร่างผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างการชันสูตร ขณะที่แม่ผู้ตาย มอบสถานเอกอัครราชทูต ดำเนินการส่งศพกลับไทย ...

วันที่ 13 กันยายน กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจง กรณี คนไทยถูกยิงเสียชีวิตที่มลรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ตามที่ปรากฏรายงานข่าวว่า มีคนไทยถูกยิงเสียชีวิตที่มลรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา นั้น กระทรวงการต่างประเทศได้ประสานสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี และได้รับรายงานข้อมูลในเรื่องดังกล่าว ดังนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 เวลา 03.10 น. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับแจ้งจากคนไทยในสหรัฐอเมริกาว่า มีคนไทยเสียชีวิตที่มลรัฐจอร์เจีย และจากการตรวจสอบกับคนไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่า มีคนไทยถูกยิงเสียชีวิตที่เมือง Tucker มลรัฐจอร์เจีย โดยกรณีนี้เป็นอาชญากรรมท้องถิ่น และอยู่ในระหว่างการสืบสวนคดีโดยตำรวจ ทั้งนี้ ร่างของผู้เสียชีวิตฯ อยู่ระหว่างการชันสูตรของทางการสหรัฐฯ ซึ่งใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์

กระทรวงการต่างประเทศ แจงต่อว่า มารดาของผู้เสียชีวิต ได้ติดต่อกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศแล้ว เพื่อมอบอำนาจ ให้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ดำเนินการเกี่ยวกับการส่งศพบุตรชายกลับประเทศไทย ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ประสานกับสถานเอกอัครราชทูตฯ และจะให้ความช่วยเหลือในกรณีนี้ อย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่หวังตร.มะกันจับมือปืนได้ไว! ฆ่าหนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทย ลูกค้าช็อก
หนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทยถูกฆ่าชิงทรัพย์ที่รัฐจอร์เจียคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้