วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การันตีคนดีจริง! โชเฟอร์แท็กซี่ ทส 6648 เก็บกระเป๋าตังค์คืนเด็กสาววัย 15

คนดีต้องแชร์! โชเฟอร์แท็กซี่ทะเบียน ทส 6648 เก็บกระเป๋าตังค์คืนเด็กสาววัย 15 เจ้าของสุดปลาบปลื้มไม่คาดคิดว่าจะได้คืน...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 มีรายงานว่าตลอดทั้งวันผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ได้พากันแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ PPim Sasikant หลังโพสต์ภาพคนขับแท็กซี่ทะเบียน ทส 6648 กทม.และระบุข้อความว่า “คือวันนี้ไปเลียบด่วนมา แล้วทีนี้นั่งแท็กซี่กลับมาบ้าน พอถึงบ้านสักพักนึงก็หากระเป๋าตังไม่เจอ คือเสียดายมากทั้งบัตรอะไรหลายๆอย่าง ประมาณ 1 ชม. ต่อมา ลุงคนนี้ขับแท็กซี่มาหาที่บ้าน แล้วถามว่า ใช่กระเป๋าน้องมั้ย คนที่บ้านก็เลยมาเรียกตอนนั้นคือแบบ เห้ยเค้าเอามาคืนจริงๆอ่อ น้ำตาไหลเลยค่ะ #ทะเบียนตามนี้ #ลุงคนนี้นะจำไว้#คนดีๆมีในสังคม #นับถือค่ะขอบคุณมากๆ”

ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางสาวศศิกานต์ เฉียงใต้ อายุ 15 ปี เจ้าของเรื่องราว ทราบว่า เมื่อวันศุกร์ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนได้โดยสารรถแท็กซี่สีเหลืองทะเบียน ทส 6648 กทม. จากตลาดนัดย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา มายังบ้านพักย่านแฟชั่นไอส์แลนด์ แต่เมื่อถึงบ้านปรากฎว่าตนลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถซึ่งข้างในมีบัตรต่างๆ เป็นจำนวนมาก รวมทั้งเงินสดจำนวนหนึ่ง

น.ส.ศศิกานต์ ระบุว่า ในทีแรกไม่คาดคิดว่าจะได้คืนแล้ว แต่จู่ๆ 1 ชั่วโมงถัดมาลุงโชเฟอร์ได้ขับรถกลับมาหาคนที่บ้านตามหาเจ้าของกระเป๋า คุณพ่อจึงถ่ายคลิปเก็บไว้และสอบถามทราบชื่อว่า นายสมัย ภาษี จากนั้นคุณพ่อจึงมอบสินน้ำใจรวมทั้งเครื่องดื่มให้จำนวนหนึ่งเพื่อตอบแทนคุณความดีในครั้งนี้.

คนดีต้องแชร์! โชเฟอร์แท็กซี่ทะเบียน ทส 6648 เก็บกระเป๋าตังค์คืนเด็กสาววัย 15 เจ้าของสุดปลาบปลื้มไม่คาดคิดว่าจะได้คืน... 13 ก.ย. 2559 20:27 13 ก.ย. 2559 20:40 ไทยรัฐ