วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มลาวยอมลงรถหรู หลังญาติบินด่วนจากเวียงจันทน์ ตร.พบกัญชาแห้ง 2 กรัม

หนุ่มลาวยอมลงรถหรู หลังญาติบินด่วนจากเวียงจันทน์ ตร.พบกัญชาแห้ง 2 กรัม

  • Share:

หนุ่มลาวซิ่งเบนซ์แหกด่านที่ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ยอมลงรถ หลังญาติบินด่วนจากเวียงจันทน์ มาจึงยอมลงรถ ตร.พบกัญชา 2.07 กรัม โดนแจ้ง 2 ข้อมียาเสพติดไว้ในครอบครองและฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่

สืบเนื่องจากกรณีหนุ่มลาวขับรถสปอร์ต เบนซ์หรู หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง ประเทศลาว กพ 4422 ขับแหกด่านตรวจตำรวจทางหลวง ที่ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าลงใต้อำเภอทับสะแก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันสกัดจับจนมุมที่ อ.ทับสะแก และปฏิเสธที่จะเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น จนต้องนำรถยกไปที่ สภ.ทับสะแก โดยชายดังกล่าวได้โทรหาญาติในประเทศลาว ซึ่งขึ้นเครื่องจากเวียงจันทน์ เดินทางมาที่สนามบินดอนเมืองโดยมีญาติในฝั่งไทยไปรับ และเดินทางไปที่ สภ.ทับสะแก เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (12 ก.ย.59) เมื่อพบญาติ นายสุริยา หาบุญ ชายคนดังกล่าว จึงยอมเปิดประตูออกมาจากรถ ให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นภายในรถ (หนุ่มลาวขับเบนซ์ แหกด่านตำรวจทางหลวง ไปสิ้นฤทธิ์ ทับสะแก)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ทับสะแก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการตรวจค้นรถ ต่อหน้าญาติของผู้ต้องสงสัย พบกัญชาแห้งน้ำหนัก 2.07 กรัมเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแต่ไม่พบ

นายสุริยา กล่าวว่า ตนเข้ามาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศไทย วันเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งเพื่อจะไปเยี่ยมเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุที่ จ.พังงา โดยวิ่งมาบนถนนเพชรเกษม ถึงอำเภอเมืองประจวบฯ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านเรียกตรวจ และตนได้จอดรถเปิดกระจกเพื่อเจรจา แต่เจ้าหน้าที่จะขอทำการตรวจค้น จึงตัดสินใจขับรถออกมาเพื่อไม่ให้เปิดรถตรวจค้น จึงถูกไล่สกัดจับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครอง และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่ให้มีการตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวไปยังศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไปแล้ว


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้