วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษย์เนรคุณ! งัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดฉกเงิน 6 พัน กรรมตามทันโดน ตร.รวบตัว

(ภาพจาก พ.ต.ท.กีรติพงษ์ แสนศรีมหาชัย สว.สภ.โนนเมือง)

ศิษย์เนรคุณ ย่องเบางัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดจอมมณี จ.หนองบัวลำภู จำนวน 6 พันบาท กรรมตามทันไม่ต้องรอชาติหน้า โดน ตร.จับกุมทันที

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 พ.ต.ท.กีรติพงษ์ แสนศรีมหาชัย สว.สภ.โนนเมือง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ทำนุ หาญปี รอง สว. (สอบสวน) สภ.โนนเมือง ว่า ได้มี พระอาจารย์อุเทน อุตโม เจ้าอาวาสวัดจอมมณี บ้านห้วยบง ต.โนนเมือง อ.โนนสัง มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า มีคนร้ายเข้ามางัดกุฏิและขโมยเงินจำนวน 6,000 บาท ไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวคนร้ายและนำทรัพย์สินคืนมา ต่อมา พ.ต.ท.กีรติพงษ์ แสนศรีมหาชัย สว.สภ.โนนเมือง พร้อมชุดสืบสวน สภ.โนนเมือง จึงได้ออกสืบสวนติดตามหาตัวคนร้าย จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายประสาท ถานะ อายุ 38 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในวัดดังกล่าว และเป็นลูกศิษย์วัดคอยรับใช้เจ้าอาวาสนั่นเอง และจับกุมตัวได้ที่วัดจอมมณี

นายประสาท กล่าวว่า ตนเป็นผู้ที่งัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาส เข้าไปลักเอาเงินของเจ้าอาวาสไปจริง จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ และถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.โนนเมือง พร้อมเงินของกลาง จากนั้นนายประสาท ผู้ต้องหาได้ขอขมา และมอบเงินทั้งหมดที่ได้ลักเอาไปคืนให้แก่ พระอาจารย์อุเทน อุตโม เจ้าอาวาสวัดจอมมณี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวให้ ร.ต.อ.ทำนุ หาญปี รอง สว. (สอบสวน) สภ.โนนเมือง ดำเนินคดีต่อไป.

ศิษย์เนรคุณ ย่องเบางัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดจอมมณี จ.หนองบัวลำภู จำนวน 6 พันบาท กรรมตามทันไม่ต้องรอชาติหน้า โดน ตร.จับกุมทันที 13 ก.ย. 2559 19:47 13 ก.ย. 2559 22:22 ไทยรัฐ