วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ เร่งซ่อมเจดีย์อัฐิ ปอ อโหสิเชื่อฝีมือคนสติไม่ดี

โบว์ แวนด้า เผยตกใจหลังเจดีย์บรรจุอัฐิ ปอ ทฤษฎีโดนทำลาย คาดผู้ต้องสงสัยเป็นคนสติไม่ดี เตรียมเดินทางบุรีรัมย์วันศุกร์นี้ยันไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์แผ่นน้ำหอมรูปน้องมะลิ กระแสตอบรับดีมาก อยากให้ลูกค้าทุกคนระวังคนที่ลอกเลียนแบบหรือแอบอ้าง เพราะเคยมีแฟนคลับพลาดมาแล้ว ก่อนซื้ออยากให้เช็กดีๆ...

หลังจากที่มีคนร้ายเข้าไปทุบทำลายเจดีย์อัฐิของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ จนเกิดความเสียหาย ล่าสุดได้มีโอกาสเจอ โบว์ แวนด้า สหวงษ์ มาร่วมงานเปิดตัวใหม่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าดาวน์นี่ ครั้งแรกของโลก ที่สยามพารากอน ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามถึงเรื่องนี้

ถามถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายมาทุบทำลายเจดีย์อัฐิของพี่ปอ?
"บอกตรงๆ โบว์ไม่รู้รายละเอียดทั้งหมดมากเท่าไร ทางคุณพ่อคุณแม่พี่ปอจะทราบเรื่องมากกว่า แล้ววันที่เกิดเหตุคุณพ่อโทรมาบอกตอนเช้า ว่าเจดีย์พี่ปอโดนทุบ แล้วท่านถ่ายรูปมาให้ดู เราก็ตกใจ สิ่งแรกที่คิดเลย สงสารพี่ปอ ซึ่งสาเหตุของเรื่องที่เราได้ยินมาแต่ไม่ชัวร์ว่าจริงรึเปล่า คือว่ากันว่าเป็นคนสติไม่ดี และเหมือนจะอยากได้อะไรข้างในเจดีย์พี่ปอ อีกบางกระแสบอกว่า คนนั้นเค้าคุยกับพี่ปอแล้วอยากไปอยู่ด้วย แล้วพี่ปอไม่ให้ไป จึงโมโหเลยไปทุบทำลาย ซึ่งที่ผ่านมามีหลายเหตุผลมาก เราก็เลยไม่ชัวร์ แต่วันศุกร์นี้โบว์จะไปหาพี่ปอที่บุรีรัมย์"

จะเอาผิดคนร้ายไหม?
"โบว์คงไม่เอาผิดกับเค้าหรอก ก็ถ้าคนเค้ามีสติครบถ้วน อย่างที่โบว์บอกไว้ในไอจี ถ้าคิดดีทำดี เป็นคนปกติ คงไม่ทำอะไรแบบนี้ เกี่ยวกับเรื่องความรู้สึก คือเราสงสารพี่ปอ ถ้าคนร้ายทุบด้านอื่นเราจะไม่ว่าเลย แต่รูปพี่ปอไม่เหลืออะไรเลย"

จับคนร้ายได้รึยัง?
"ตอนนี้มีแต่ผู้สงสัย ไม่ทราบว่าเป็นคนร้ายจริงรึเปล่า กับเรื่องซ่อมแซมเจดีย์พี่ปอ ตอนนี้ก็กำลังทำอยู่ โดยมีคุณพ่อเป็นคนจัดการทุกอย่าง และถ้ามีเวลามาก โบว์จะไปดูด้วยตัวเอง"

ถามถึงเรื่องการป้องกันต่อจากนี้?
"หลังจากนี้คงต้องไปคุยกับคุณพ่อ ว่าจะทำยังไงต่อจากนี้ เพราะถ้าวันนี้เรายังจับคนที่ทำไม่ได้ กลัวคนนั้นจะกลับมาทำพี่ปออีก เราก็เป็นห่วง แต่ทางตำรวจบอกมาว่าเกือบ 100% น่าจะเป็นคนสติไม่ดีทำและทราบข่าวมาว่า ผู้ร้ายรายนี่ตระเวนทำแบบนี้หลายที่ในบุรีรัมย์ เราก็ค่อนข้างที่จะเชื่อว่าเค้าสติไม่ดีจริงๆ"

ความเสียหายของเจดีย์?
"คือเจดีย์เสียหายไม่มาก มากสุดก็รูปและตามมุมต่างๆ มีรอยเหมือนเค้าจะแงะแผ่นสีดำๆ ที่เขียนรายละเอียดต่างๆ ไว้ เพราะเค้าอาจจะคิดว่าเจดีย์มีของมีค่า แล้วก็มีคราบเลือดอยู่บริเวณนั้น หลังจากนี้คงต้องเปลี่ยนรูปภาพพี่ปอใหม่ แต่ใช้รูปเดิม"

แฟนคลับของพี่ปอดูโกรธ?
"หลายๆ คนก็มีเคือง แต่เราก็บอกว่าอย่าไปโกรธเค้าเลย เพราะถ้าเราโกรธแทนเค้ามันจะส่งผลไปหาพี่ปอด้วย อยากให้ทุกคนอโหสิกรรมให้เค้าแล้วกัน"

ล่าสุดเปิดตัวน้ำหอม?
"ขอบคุณทุกคนมาก วันที่เปิดตัวตอบไลน์ไม่ทันเลยจริงๆ และต้องขอโทษแฟนๆ ด้วยที่อาจจะล่าช้าไปบ้าง มีอยู่วันนึงก็ไม่ได้นอน เพราะต้องตอบไลน์ลูกค้าทั้งคืน ซึ่งเราก็ตอบเอง และมันก็เพลินดี แฟนคลับก็เหมือนเข้ามาคุยกับมะลิ บอกว่ามะลิจ๋าซื้อน้ำหอมหน่อย เราก็ตอบไลน์ลูกค้าไปว่านี่แม่โบว์นะ ตอบจนถึงเช้าเลย ซึ่งของตอนนี้ยังไม่หมดนะ ยังมีอยู่"

ลงทุนเยอะไหมกับธุรกิจนี้?
"ตอนนี้ก็มีทำบ้านมือสองเป็นออฟฟิศ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านห่างกัน 4 ก้าวเอง เดิมเป็นความคิดของพี่ปอที่อยากมีออฟฟิศอยู่ใกล้บ้าน เราก็เลยทำตามเจตนารมณ์ บ้านหลังนี้จะมีรูปพี่ปอ เรื่องราวของพี่ปอ เอามาเก็บไว้ในบ้านหลังนี้ด้วย กับเรื่องธุรกิจเราก็ลงทุนไม่เยอะหรอก เราก็ยึดนโยบายของพี่ปอเอาไว้"

พอเปิดผลิตภัณฑ์ก็มีคนมาแอบอ้าง?
"ก็ได้เห็นแล้ว แฟนคลับส่งมาให้ เราก็ไม่แน่ใจว่าเค้าเป็นใคร ซึ่งเราต้องป้องกันเอาไว้ก่อน เพราะว่ารายนั้นเค้าทำเหมือนเราทุกๆ อย่างเลย เวลาซื้อของอยากให้ดูรายละเอียดดีๆ ว่าเป็นของโบว์จริงรึเปล่า ก็สามารถเช็กได้ ไลน์มาถามได้หรือว่าในแฟนเพจเฟซบุ๊กก็ได้".

โบว์ แวนด้า เผยตกใจหลังเจดีย์บรรจุอัฐิ ปอ ทฤษฎีโดนทำลาย คาดผู้ต้องสงสัยเป็นคนสติไม่ดี เตรียมเดินทางบุรีรัมย์วันศุกร์นี้ยันไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์แผ่นน้ำหอมรูปน้องมะลิ กระแสตอบรับดีมาก 13 ก.ย. 2559 19:41 13 ก.ย. 2559 20:58 ไทยรัฐ