วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ โดดตึกชั้น 6 โรงแรมเชียงใหม่ ดับคาที่

นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ เช่าโรงแรมข้างสถานีขนส่งเชียงใหม่ กระโดดตึกชั้น 6 ลงมา ตายคาที่ ตร.คาดผู้ตายมีปัญหาบางอย่างหาทางออกไม่ได้ เลยคิดสั้น

เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 13 ก.ย.59 ร.ต.อ.เกชา เนตรชัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิงเมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกระโดดลงมาจากชั้น 6 โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.วัดเกต เสียชีวิตคาที่ จึงพร้อมกับ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล นักวิทยาศาสตร์ (สบ.4) หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ และแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาติ ชื่อตามที่ลงบัญชีเข้าพัก Mr.perka Laine อายุประมาณ 30-40 ปี ชาวฟินแลนด์ สภาพศพสวมเสื้อลายตารางสีขาวสีแดงแขนสั้น กางเกงยีนส์สีฟ้า รองเท้าหนังสีดำ นอนคว่ำหน้า มีเลือดนองเต็มพื้น

จากการสอบสวนพนักงานโรงแรมให้การว่า ผู้ตายได้หิ้วกระเป๋ามาเปิดห้องพัก หมายเลข 607 พักคนเดียว เมื่อเวลา 13.20 น. และเวลา 17.05 น. มีคนได้ยินเสียงเหมือนของหนักหล่นลงมากระแทกพื้นที่ทางเข้าหน้าโรงแรมห่างจากอาคารประมาณ 3 เมตร จึงวิ่งไปดูพบว่า แขกที่มาเช่าพักกระโดดลงมาจากหน้าต่างชั้น 6 นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตแล้ว สอบสวนแล้วทางตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบห้องพักผู้ตาย ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือฆาตกรรมแต่อย่างใด มีเพียงพยานพบเห็นว่า ผู้ตายได้ขึ้นไปที่ชั้น 6 และเข้าไปในห้องดังกล่าวที่เปิดอยู่ ก่อนที่ไม่นานก็เกิดเหตุสลดในเวลาต่อมา 

ตร.สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจมีปัญหาส่วนตัวบางอย่างที่หาทางออกไม่ได้ เลยมาเช่าโรงแรมเป็นสุสานกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ทางรองสารวัตรสอบสวนได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่สถานทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทยช่วยประสานญาติมารับศพต่อไป.

นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ เช่าโรงแรมข้างสถานีขนส่งเชียงใหม่ กระโดดตึกชั้น 6 ลงมา ตายคาที่ ตร.คาดผู้ตายมีปัญหาบางอย่างหาทางออกไม่ได้ เลยคิดสั้น 13 ก.ย. 2559 19:10 13 ก.ย. 2559 23:38 ไทยรัฐ