วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไผ่นวล อดีตรอง ผบก.-ส.ว.บุรีรัมย์ ยิงตัวตายที่บ้านนางรอง

(ภาพจากตำรวจ)

อดีตรอง ผบก.และ ส.ว.บุรีรัมย์ "พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไผ่นวล" ถูกพบใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตัวเองในบ้านที่ อ.นางรอง ญาตินำส่ง รพ. แต่หมอยื้อไม่ไหว สมองถูกทำลายมาก เสียชีวิตในวัย 76 ปี ญาติยังไม่รู้สาเหตุ แต่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุด้วยตัวเองคนเดียว...

วันที่ 13 ก.ย.59 พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี พนง.สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากโรงพยาบาลนางรอง ว่า มีคนยิงตัวตาย จึงไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไผ่นวล อายุ 76 ปี อดีตรอง ผบก.ภ.จ.บุรีรัมย์ และอดีต ส.ว.บุรีรัมย์ นักธุรกิจเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.หลายแห่ง ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในบ้านพักภายในปั๊มน้ำมัน ญาตินำส่งโรงพยาบาลนางรอง ต่อมาได้เสียชีวิต

จากนั้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 736 ถ.โชคชัย-เดชอุดม ต.นางรอง อ.นางรอง ติดปั๊มน้ำมัน ปตท.นางรอง  

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนางรอง ในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณศีรษะ แพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตไว้ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เพราะสมองถูกทำลาย ส่วนสาเหตุ ภรรยาและญาติยังไม่มีใครทราบถึงสาเหตุการยิงตัวเองในครั้งนี้

เบื้องต้นญาติเชื่อว่า เป็นการก่อเหตุคนเดียว เนื่องจากไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง อย่างไรก็ตามต้องรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาวิถีกระสุนเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี

ส่วนศพ กำหนดทำพิธีรดน้ำศพ ที่วัดกลางนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ย.59).

อดีตรอง ผบก.และส.ว.บุรีรัมย์"พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไผ่นวล"ถูกพบใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตัวเองในบ้านที่อ.นางรอง ญาตินำส่งรพ. แต่หมอยื้อไม่ไหว สมองถูกทำลายมาก เสียชีวิตในวัย76ปี ญาติยังไม่รู้สาเหตุ แต่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุด้วยตัวเองคนเดียว 13 ก.ย. 2559 18:51 13 ก.ย. 2559 21:01 ไทยรัฐ