วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาดามแป้ง’ โล่งอก! แข้งสาวไทยปรับตัวดี ก่อนลงอุ่นเครื่องสาวมะกัน

"มาดามแป้ง" พอใจแข้งสาวไทยปรับตัวได้ดี หลังเดินทางถึงสหรัฐฯ เพื่อเตรียมทำศึกเกมอุ่นเครื่องในวันศุกร์นี้ หลังจากต้องทนกับความเมื่อยล้าในการเดินทางถึง 30 ชั่วโมง ด้านทีมแพทย์เร่งเสริมวิตามินเพื่อช่วยบรรเทาอาการล้า...

วันที่ 13 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของทีมแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในวันศุกร์ที่ 16 กันยายนนี้ โดยเดินทางถึงเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การคุมทีมของ สเปอรเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือชาวอังกฤษ และเข้าพักที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่าสุด “มาดามแป้ง” เปิดเผยว่า จากรายงานของทีมงานหลังเดินทางถึงสหรัฐฯ พบว่านักเตะยังมีความอ่อนล้า และเหนื่อยเพลียอยู่บ้าง เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเดินทางและต่อเนื่องยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง แต่ในเรื่องของเวลาที่แตกต่างจากเมืองไทยถึง 13 ชั่วโมง เหล่านักเตะกลับสามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีอาการนอนไม่หลับบ้างเป็นบางคน รวมถึงง่วงในเวลากลางวันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ประจำทีมได้ช่วยให้ปรับเวลาล่วงหน้าแล้วส่วนหนึ่ง ทำให้สามารถปรับตัวได้เร็วกว่าปกติ รวมทั้งมีการเสริมวิตามินและเมลาโทนิน เพื่อช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียด้วยเช่นกัน

ด้านสภาพอาการทั่วไปอยู่ที่ราว 13-18 องศาเซลเซียส ซึ่งค่อนข้างเย็นสบายและไม่น่าจะเป็นอุปสรรคในการฝึกซ้อม แต่อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่มีโปรแกรมฝึกซ้อมในสนาม ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชได้สั่งปรับแผนเป็นการเดินยืดกล้ามเนื้อเพียงเบาๆ บริเวณโดยรอบโรมแรมที่พักเท่านั้น

ส่วนในภาพรวมตอนนี้นักเตะมีความตื่นเต้น และพยายามปรับตัวเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมแมตช์ใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น เชื่อว่าในการฝึกซ้อมอีก 2 วันที่เหลือ ทุกคนน่าจะได้เรียนรู้อย่างเต็มที่

สำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดนี้ จะถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 วันศุกร์ที่ 16 กันยายน เวลา 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"มาดามแป้ง" พอใจแข้งสาวไทยปรับตัวได้ดี หลังเดินทางถึงสหรัฐฯ เพื่อเตรียมทำศึกเกมอุ่นเครื่องในวันศุกร์นี้ หลังจากต้องทนกับความเมื่อยล้าในการเดินทางถึง 30 ชั่วโมง ด้านทีมแพทย์เร่งเสริมวิตามินเพื่อช่วยบรรเทาอาการล้า... 13 ก.ย. 2559 18:39 13 ก.ย. 2559 20:45 ไทยรัฐ