วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เถื่อนพันธุ์แท้ แฉโจ๋กาญจน์ เดินสายล่าเหยื่อ รุมกระทืบคืนเดียว 3 ราย

วัยรุ่นเถื่อนพันธุ์แท้ แฉคืนเดียวกับที่ขี่จยย.มาทำร้ายหนุ่ม ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ในท้องที่ท่าม่วง ตามที่มีคลิปในโลกออนไลน์ ยังรุมกระทืบหนุ่มวัย 24 จนฟันหักกะโหลกร้าว และใช้หมวกกันน็อกฟาดโจ๋บาดเจ็บ ในตัวเมืองกาญจน์ด้วย...

กรณีมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ เป็นภาพนายพีรพล วิชาดี อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/182 หมู่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 แผนกเทคโนโลยีโยธา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ไปกับกลุ่มเพื่อนนักศึกษาสถาบันเดียวกันรวม 9 คน ระหว่างทางขี่รถกลับบ้านได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวนเกือบ 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบและถามว่า เป็นเด็กที่ไหน พอนายพีรพล บอกว่าเป็นเด็กตลาดท่าม่วง อ.ท่าม่วง ไปกินอาหารที่ร้านแมคโดนัลด์มา ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นตรงเข้าชกต่อย นายพีรพล พยายามต่อสู้เพื่อป้องกันตัว จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 20 คน ตรงเข้ารุมทำร้ายใช้ขวดเหล้าลิตรกระหน่ำตีศีรษะจนกะโหลกร้าว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นท่ามกลางสายตาของเพื่อนผู้ชายและผู้หญิง ที่เข้าไปห้าม ทำให้ถูกวัยกลุ่มนี้รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บไปด้วยอีก 2 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ย 59 ที่บริเวณหน้าร้านไอคิว ริมถนนแสงชูโต หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี (คลิปว่อนโซเชียล ล่าแก๊งโจ๋เมืองกาญจน์ รุมทำร้าย 4 วัยรุ่นสาหัส)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และ ร.ต.อ.ศราวุฒิ มาลัย รองสารวัตรสอบสวน ซึ่งพ.ต.อ.ภัคภณ เผยว่า  หลังเกิดเหตุได้สั่งให้พนักงานสอบสวนรสอบปากคำพยานที่เป็นเพื่อนของนายพีรพล ไว้หมดแล้ว พร้อมกับให้ชุดสืบสวน ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งก่อนหน้าและหลังเกิดเหตุไปตามจุดต่างๆ เพื่อหาข้อมูลของกลุ่มวัยรุ่น และรถจักรยานยนต์ ตอนนี้ได้เบาะแสของหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ทราบว่าเป็นอดีตนักเรียนของโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัด ตอนนี้กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ตึก 100 ปี ตึกสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ชั้น 1 รพ.พหลพลพยุหเสนา ซึ่งเป็นห้องผู้ป่วยรวมที่นายพีรพล นักศึกษาเหยื่อโจ๋เถื่อนนอนพักรักษาตัวอยู่ หลังแพทย์จากได้นำตัวออกจากห้อง ไอซียู พบว่านายพีรพลยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยังหายใจเองไม่ได้

จากการสอบถามนายเดชา ปีคงพันธ์ อายุ 21 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ชาย และนางกัญญา ปีคงพันธ์ อายุ 38 ปี มารดาของนายพีรพล ได้รับคำตอบแบบเดียวกันว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่ทำกับลูกชายให้ได้เร็วๆ ที่ผ่านมานายพีรพล เป็นเด็กดี ขยันเรียนหนังสือ ไม่ใช่เป็นเด็กที่เกเร ขณะที่ นายเดชา กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุ จากการสอบถามเพื่อนๆ ของน้องชายทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ก่อนหน้าที่จะรุมทำร้ายนายพีรพล ได้ไปรุมทำร้ายเด็กวัยรุ่นที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจน์ อีกด้วย

ต่อมา จากการไปสอบถาม ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ทราบว่าเวลาประมาณ 01.00 น. ร.ต.ท.ปรัชญา มณีสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากนายชิตพงษ์ เหมือนกล่อม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 / 1 หมู่ 2 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ว่าตนพร้อมด้วยนายศราวุฒิ บุตรพุ่ม อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ได้ทราบข่าวว่า พี่สาวได้ขับรถยนต์เก๋งไปเที่ยวแถวถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจน์ และรถเกิดเฉี่ยวชนกับรถของกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวล่องแพ ตนกับนายศราวุฒิ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาเพื่อมาดูพี่สาว เมื่อมาถึงยังไม่ทันได้พูดคุยอะไร ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวนเกือบ 20 คนรุมทำร้ายชกต่อยอุตลุด จนนายศราวุฒิ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ศีรษะแตก กะโหลกร้าว กระดูกโหนกแก้มด้านซ้ายหัก คิ้วซ้ายแตก ฟันหน้าหัก 3 ซี่ หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไป ส่วนนายศราวุฒิ ถูกนำตัวส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยรวมชั้น 1 ตึก 100 ปีสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ

มีรายงานด้วยว่า ในคืนเดียวกัน ก่อนหน้าที่นายชิตพงษ์ จะเข้าแจ้งความ ร.ต.ท.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากนายอานนท์ แสวง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 563 ถนนเตาปูน ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และนายพรรชนก ไม่ทราบนามสกุล อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกันได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง ผ่านหน้าร้านรับซื้อของเก่าถูกกลุ่มวัยรุ่นซึ่งจำได้ว่าเป็นแก๊งหัวนา ขี่รถจักรยานยนต์หลายสิบคันมุ่งหน้าออกมาจากตัวตลาดเมืองกาญจน์ เรียกให้จอดและสอบถาม จากนั้นรุมทำร้ายโดยการชกต่อยและใช้หมวกกันน็อกกระหน่ำตีจนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ แนวทางการสอบสวนของตำรวจเชื่อว่า กลุ่มโจ๋เถื่อนกลุ่มนี้ น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ลงมือทำร้ายนายพีรพล วิชาดี จนได้รับบาดเจ็บสาหัสยังนอนเป็นเจ้าชายนิทรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 โรงพักจะร่วมกันออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

วัยรุ่นเถื่อนพันธุ์แท้ แฉคืนเดียวกับที่ขี่จยย.มาทำร้ายหนุ่ม ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงในท้องที่ท่าม่วง ตามที่มีคลิปในโลกออนไลน์ ยังรุมกระทืบหนุ่มวัย 24 จนฟันหักกะโหลกร้าว และใช้หมวกกันน็อกฟาดโจ๋บาดเจ็บ ในตัวเมืองกาญจน์ด้วย... 13 ก.ย. 2559 18:28 13 ก.ย. 2559 22:57 ไทยรัฐ