วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.นำตัวพ่อค้าพม่าโหด ทำแผนฆ่าชิงเงินช่างทองที่กาญจนบุรี

ตร.นำตัวพ่อค้าผลไม้ ทำแผนประกอบคดีฆ่าชิงทรัพย์ช่างทองที่ อ.ทองผาภูมิ ขณะที่พนักงานสอบสวนเตรียมนำตัวผู้ต้องหาฝากขัง และรีบรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อไป

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ กาญจนบุรี ได้อนุมัติหมายจับนายโมโม มูมู อายุ 26 ปี พ่อค้าผลไม้ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์นายโอภาส ชาวสวน ช่างทองในตลาดทองผาภูมิ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายโมโม ลงพื้นที่บ้านปรังกาสี เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เกือบ 20 จุด

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เปิดเผยว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพของนายโมโม ผู้ต้องหารายนี้ เริ่มตั้งแต่จุดแรกที่นายโมโม จอดรถจักรยานยนต์ที่บริเวณร้านค้าหน้าวัดปรังกาสีที่เป็นจุดนัดหมายกับนายโอภาสให้ขับรถยนต์มารับ ต่อจากนั้น ขับรถไปตามถนนบ้านผาอัน-ตลาดทองผาภูมิ ผ่าน บ้านพุถ่อง บ้านองธิ จนถึงที่เกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นนายโมโมได้บอกให้นายโอภาสหยุดรถ และนายโมโมได้ลงจากรถอ้างว่าขอเอาโทรศัพท์มือถือที่เก็บไว้ในเป้เดินทางวางอยู่เบาะหลังของรถ

ทั้งนี้เมื่อนายโมโมนั่งที่เบาะหลังได้เปิดเป้แล้วหยิบปืนพกสั้น ขนาด.38 ลูกโม่ จ่อยิงนายโอภาสที่นั่งเบาะคนขับจำนวน 4 นัด กระสุนทะลุหน้าอกจนเสียชีวิต ต่อจากนั้นนายโมโมได้ปลดเกียร์รถเป็นเกียร์ว่างและดันรถให้วิ่งลงตลิ่งที่เป็นหน้าผาสูงจากผิวน้ำเกือบ 10 เมตร รถได้ตกลงสู่แม่น้ำแควน้อยที่ลึกประมาณ 5-8 เมตร และกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก

หลังจากนั้นก็ทำแผนในจุดที่คนร้ายได้ค้นตัวนำเงินสดของผู้ตายจำนวน 70,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และถอดกล้องติดรถยนต์เพื่อนำไปแยกชิ้นส่วนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานอำพรางคดี โดยทำแผนที่จุดทิ้งแบตเตอรี่มือถือของผู้ตาย จุดที่ทิ้งซิมมือถือ จุดที่ทิ้งตัวมือถือและกล้องติดรถยนต์ของผู้ตาย และจุดที่ทิ้งปลอกลูกปืน 4 ปลอก

ส่วนจุดท้ายคือจุดที่คนร้ายนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปซ่อนไว้ในถังขยะหน้าบ้านของแม่คนร้ายที่ตั้งอยู่ที่ปากทางเข้าหมู่บ้านบ้านพุถ่อง จากนั้นจึงนำตัวมาทำแผนจุดนัดหมายพูดคุยระหว่างผู้ตายกับคนร้ายบริเวณหน้าร้านทองที่ผู้ตายทำงานอยู่ ซึ่งการทำแผนเรียบร้อยดี หลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังและรีบรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฆ่าอำพรางช่างทอง! ยิงอก-ศพยัดรถเก๋ง เข็นดิ่งเหวลงแควน้อย ชิงเงิน 9 แสน
หนุ่มพม่าโหด สารภาพ ยิงช่างทองคนไทยดับ ฆ่าชิงทรัพย์เงิน 7 หมื่น  

ตร.นำตัวพ่อค้าผลไม้ ทำแผนประกอบคดีฆ่าชิงทรัพย์ช่างทองที่ อ.ทองผาภูมิ ขณะที่พนักงานสอบสวนเตรียมนำตัวผู้ต้องหาฝากขัง และรีบรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อไป 13 ก.ย. 2559 17:59 13 ก.ย. 2559 22:26 ไทยรัฐ