วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าควบกระบะเลยบ้าน ตกอ่างเก็บน้ำ คาดวูบ หมอพบลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน

(ภาพจาก นายเฉลิม ก้อนทอง ผู้ช่วยกำนันตำบลกลางดง)

เฒ่าวัย 75 ขับรถมาโคราช แต่ไม่เลี้ยวเข้าบ้าน ก่อนรถพุ่งตกถนนลงอ่างเก็บน้ำชลประทาน ชาวบ้านเห็นรถมาเร็ว คาดวูบ จนท.ช่วยออกจากรถส่ง รพ. แพทย์พบมีอาการปากเบี้ยว เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 ร.ต.อ.สมเกียรติ กล้ากระโทก รอง สว.สส.สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก นายเฉลิม ก้อนทอง ผู้ช่วยกำนันตำบลกลางดง ว่า มีรถกระบะตกถนนลงไปในอ่างเก็บน้ำชลประทาน หมู่ที่ 5 บ้านปางแจ้ง ผู้ขับขี่สูงอายุได้รับบาดเจ็บ กู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล นำส่ง รพ.ปากช่องนานา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน บพ 4998 พระนครศรีอยุธยา หัวรถตกอยู่ในอ่างเก็บน้ำ ส่วน นายสน วิริยะกานนท์ อายุ 75 ปี ชาว ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บที่หลัง พูดจาวกวน หลังแพทย์ รพ.ปากช่องนานา ตรวจรักษาเบื้องต้นพบว่ามีอาการปากเบี้ยว เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน เกรงจะเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต จึงได้ส่งต่อไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา พร้อมโทรศัพท์แจ้งญาติที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทราบ

จากการสอบสวนชาวบ้านทราบว่า นายสน มีบ้านอยู่ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร แต่เมื่อถึงหน้าบ้านไม่เลี้ยวรถเข้า กลับขับเลยไปจนถึงอ่างเก็บน้ำชลประทาน จนกระทั่งตกถนนลงไปในอ่างเก็บน้ำและเฉี่ยวเสาไฟฟ้า โดยหัวรถจมอยู่ในน้ำ โชคดีที่รถหยุดก่อนที่จะจมทั้งคัน ซึ่งชาวบ้านเห็นว่าขับมาด้วยความเร็ว คาดว่าคงวูบ ไม่รู้สึกตัว.

เฒ่าวัย 75 ขับรถมาโคราช แต่ไม่เลี้ยวเข้าบ้าน ก่อนรถพุ่งตกถนนลงอ่างเก็บน้ำชลประทาน ชาวบ้านเห็นรถมาเร็ว คาดวูบ จนท.ช่วยออกจากรถส่ง รพ. แพทย์พบมีอาการปากเบี้ยว เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน 13 ก.ย. 2559 17:54 13 ก.ย. 2559 23:30 ไทยรัฐ