วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' สนดึง 2 แข้งบุรีรัมย์ฯ เสริมทัพช้างศึก เกมคัดบอลโลก

"ซิโก้" สนใจดึง 2 นักเตะหน้าใหม่จากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด "จิตปัญญา ทิสุด" และ "อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท" มาติดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในเกมที่จะบุกไปเยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ อิรัก...

วันที่ 13 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่เตรียมเดินทางไปแข่ง ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 3 และ 4 กับ ทีมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ทีมอิรัก 

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักเตะของทีมในชุดนี้ ส่วนมากจะยังคงยึดแข้งชุดเดิมเป็นหลัก โดยจะเรียกนักเตะมารายงานตัวที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ในวันที่ 26 กันยายน เวลา 11.00 น. และจะประกาศรายชื่อให้ทราบก่อนการแข่งขัน 4-5 วัน ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในคืนวันนั้นทันที

"ส่วนผู้เล่นที่จะมาแทน ประกิต ดีพร้อม ที่ติดโทษแบนจากเกมล่าสุด เบื้องต้น กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า กำลังพิจารณาแข้งใหม่อย่าง จิตปัญญา ทิสุด หรือ อเล็กซานเดอร์ กษิดิศ ซีกฮาร์ท 2 นักเตะจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยทั้ง 2 รายเป็นหนึ่งในนักเตะ 35 คน ที่ส่งรายชื่อไปทำวีซ่าเรียบร้อยแล้ว

สำหรับ จิตปัญญา ปัจจุบันอายุ 24 ปี ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในเลกแรก ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเลกที่สอง และยิงไปแล้ว 5 ประตู

ขณะที่อเล็กซานเดอร์ เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เคยเป็นอดีตนักเตะเยาวชนของสโมสรบาเยิร์น มิวนิก โดยมีคุณแม่เป็นชาวนครพนม เพิ่งย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเลกที่สอง เช่นกัน

"ซิโก้" สนใจดึง 2 นักเตะหน้าใหม่จากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด "จิตปัญญา ทิสุด" และ "อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท" มาติดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในเกมที่จะบุกไปเยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ อิรัก... 13 ก.ย. 2559 17:47 13 ก.ย. 2559 17:56 ไทยรัฐ