วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อำนาจเจริญ โซนร้อน 'ราอี' แผลงฤทธิ์ น้ำท่วม ต้นไม้ขวางถนน จราจรอัมพาต

อำนาจเจริญ โซนร้อน 'ราอี' แผลงฤทธิ์ น้ำท่วม ต้นไม้ขวางถนน จราจรอัมพาต

  • Share:

พายุโซนร้อน “ราอี” แผลงฤทธิ์ ส่งผลให้ถนนหลักหลายสายเกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นปิดการจราจร หลายจุด อัมพาตนานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เปิดเส้นทาง

วันที่ 13 ก.ย.59 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดอำนาจเจริญหลังได้รับผลกระทบจาก พายุโซนร้อน “ราอี” (Rai) ทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง อย่างต่อเนื่องนานกว่า 8 ชั่วโมง หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำรอการระบาย ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น ล้มขวางถนนสายหลัก ส่งผลให้การจราจรเป็นอัมพาต นานกว่า 2 ชั่วโมง

นายพิตรพิบูลย์ ธนะเกียรติโยธิน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอำนาจเจริญ กล่าวว่า หลังจากที่ได้เกิดฝนตกหนัก และลมแรงในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ถนนสายหลัก เส้นทางจากอำนาจเจริญ ไปอำเภอเขมราฐ เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายปิดช่องจราจรไป 4 ช่องจราจร ทางหน่วยต้องนำติดตั้งป้ายเตือน เร่งระบายน้ำออกจากผิวทาง และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนอรุณประเสริฐ จากจังหวัดอำนาจเจริญไปยโสธร หมายเลข 202 และทางไปอำเภอเขมราฐ บริเวณบ้านนิคม อ.ปทุมราชวงศา มีต้นพอก ขนาด 3 คนโอบล้มพาดขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง กว่าที่สามารถเปิดการจราจรได้ และอีกจุดมีต้นกระถินขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนหน้าสำนักสหกรณ์ออมทรัพย์ครู จังหวัดอำนาจเจริญ รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปได้

ทั้งนี้ ทางจังหวัดอำนาจเจริญ โดย นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้เร่งดำเนินการให้ความช่วยประชาชนในพื้นที่ ประสบปัญหาโดยด่วน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้