วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีสาวม.5 ปากเบี้ยวเสียโฉม ครูยอมรับขว้างแก้ว แต่เป็นการขว้างใส่กำแพง

คดีสาวม.5 ปากเบี้ยวเสียโฉม ครูยอมรับขว้างแก้ว แต่เป็นการขว้างใส่กำแพง

  • Share:

ผอ.โรงเรียนโชคชัยสามัคคี ชี้แจงกรณี ‘น้องทราย’ นร.ม.5 ถูกครูพละขว้างแก้วใส่ จนปากเบี้ยว ยอมรับเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง เป็นการเขวี้ยงใส่ผนังเพื่อปราม นร. แต่แก้วกระดอนมาถูกหัว ครูจ่ายค่ารักษาไปแล้วกว่า 4 หมื่น แต่ฝ่ายแม่จะขอ 3 แสน...     

วันที่ 13 ก.ย.ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา รายงานความคืบหน้า กรณี น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือน้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนโชคชัยสามัคคี อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกครูพละปาแก้วใส่จนปากเบี้ยว ดวงตาข้างซ้ายเหลือก ปิดเปลือกตาไม่ลง เนื่องจากกล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 แม่พาไปร้องเรียนผู้สื่อข่าวที่ปทุมธานี(ช่วยหนูด้วย! สาวม.5 ร้องถูกครูโยนแก้วใส่ ใบหน้าเสียโฉม-ตาปิดไม่สนิท)

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนโชคชัยสามัคคีขอพบกับ ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภักดีแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังเกิดเหตุตนได้สอบถาม และตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริง แต่ครูพละไม่ได้มีเจตจาขว้างปาแก้วน้ำใส่เด็กนักเรียน เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเด็กนักเรียนหลายคนยืนไม่เป็นระเบียบ และพูดคุยกันส่งเสียงดัง ครูพละจึงใช้แก้วน้ำเขวี้ยงปาไปใส่กำแพงเพื่อปรามให้เด็กเงียบลง แต่เมื่อแก้วน้ำปะทะกำแพงได้กระเด็นไปโดนศีรษะของเด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุคุณครูพละได้ยอมรับว่า เหตุเกิดจากการกระทำของตัวเอง แต่ก็ปฏิเสธว่า ไม่ได้มีเจตนาปาแก้วน้ำ ให้ไปโดนเด็กนักเรียนแต่อย่างใด

ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภักดีแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียน แจง กรณีนร.หญิงม.5 ถูกครูขว้างแก้วใส่ ยัน ครูขว้างใส่กำแพง แต่แก้วกระดอนถูกศรีษะ

ผอ.โรงเรียนฯ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุคุณครูพละคนดังกล่าวได้แสดงความรับผิดชอบ โดยได้ออกค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บไปแล้วหลายครั้ง ยอดรวมเป็นเงินประมาณ 40,099 บาท ต่อมาทางครอบครัวของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน จำนวน 3 แสนบาท แต่คุณครูพละไม่มีเงินจ่าย จึงต่อรองราคาค่าเสียหายที่ 1 แสนบาท แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถเจรจาตกลงกันได้ ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งยินดีให้ทุกฝ่ายสอบถามเรื่องราวจากเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในห้องเรียน และตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงนายไพฑูรย์ แกลงกระโทก อายุ 58 ปี ครูพละคู่กรณี ทางผู้อำนวยการโรงเรียนฯ แจ้งว่า ครูไพฑูรย์ ยังคงเดินทางมาทำงานเป็นปกติเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ครูไพฑูรย์ ได้ขออนุญาตลาโรงเรียนครึ่งวัน เนื่องจากติดภารกิจกับครอบครัว

ทางด้าน ร.ต.อ.กานต์ สิงห์ช้างชัย พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย เจ้าของคดี เผยว่า คดีนี้ได้ดำเนินการไปตามขั้นตอน โดยรวบรวมพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีการนัดหมายเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายกันที่โรงพัก รวม 3 ครั้ง คือ วันที่ 18 ส.ค. วันที่ 2 ก.ย. และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมาแต่ตกลงกันไม่ได้ โดยครั้งแรก ทางญาติผู้เสียหายเรียกร้องเงิน 3 แสนบาท ทางครูขอจ่าย 8 หมื่นบาท ครั้งที่ 2 ทางเด็กลดให้เหลือ 2.9 แสนบาท แต่ครูก็ยังยืนยันขอจ่าย 8 หมื่น ทางเด็กไม่ยอม และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย.มีการตกลงกันต่อหน้าพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ครูขอจ่าย 1 แสน ขณะที่ทางเด็กต้องการ 3 แสน จึงไม่สามารถตกลงกันได้อีก ส่วนที่ผ่านมา ที่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากอยู่ระหว่างไกล่เกลี่ย แต่เมื่อไม่สามารถตกลงกันได้ ในทางคดีจึงต้องติดต่อครูผู้ก่อเหตุ เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้