วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิตรภาพ! ‘ทอฟฟี่’ บริจาค 2 แสน ช่วยสาวกแมวดำต่อสู้มะเร็ง

มิตรภาพ! ‘ทอฟฟี่’ บริจาค 2 แสน ช่วยสาวกแมวดำต่อสู้มะเร็ง

  • Share:

เอฟเวอร์ตัน ร่วมแสดงน้ำใจด้วยการบริจาคเงิน 2 แสนปอนด์ สมทบทุนช่วยเหลือแฟนรุ่นเยาว์ของทีมแมวดำ เป็นค่ารักษาตัวต่อสู้โรคมะเร็ง หลังครอบครัวเจ้าหนูรายนี้ เปิดรับบริจาคเงินที่ขาดอยู่ถึง 5 แสนปอนด์ ด้วยกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า สโมสรเอฟเวอร์ตัน อีกหนึ่งทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ได้ใจแฟนบอลทั่วโลกอีกครั้ง หลังจากตัดสินใจบริจาคเงินจำนวน 200,000 ปอนด์ (ราว 9.2 ล้านบาท) เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือแฟนบอลรุ่นเยาว์ของสโมสรซันเดอร์แลนด์ ในการรักษาตัวเพื่อสู้กับโรคมะเร็งที่สหรัฐอเมริกา

เจ้าหนู แบรดลีย์ โลเวอรี วัย 5 ขวบ ซึ่งเป็นแฟนรุ่นเยาว์ของทีมแมวดำ ได้รับเกียรติให้เป็นมาสคอตของทีมรัก ด้วยการจูงมือกัปตันทีมลงสนามในเกมมันเดย์ไนท์ ที่เปิดบ้านพ่ายให้กับ เอฟเวอร์ตัน ไป 0-3 โดยหนูน้อยรายนี้กำลังทนทุกข์ทรมานกับอาการ มะเร็งต่อมหมวกไตในเด็ก (Neuroblastoma) และต้องการเงินจำนวนสูงถึง 7 แสนปอนด์ (ราว 32.2 ล้านบาท) เพื่อบินไปรักษาตัวที่อเมริกา

ทำให้ล่าสุด สโมสรทอฟฟี่สีน้ำเงินได้แสดงน้ำใจด้วยการร่วมบริจาคเงินจำนวน 200,000 ปอนด์ (9.2 ล้านบาท) เพื่อสมทบทุนในการรักษาตัว หลังจากที่ทางครอบครัวเปิดรับบริจาคเงินผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อรวบรวมเงินที่ขาดอยู่ถึง 500,000 แสนปอนด์ในขณะนี้

นอกจากนี้ สโมสรเอฟเวอร์ตัน ยังได้เชิญเจ้าหนู แบรดลีย์ รวมถึงครอบครัวเข้าชมเกมนัดมันเดย์ไนท์เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมกับมอบเสื้อที่มีลายเซ็นนักเตะให้เป็นที่ระลึก อีกทั้งแฟนบอลทั้งสองทีมต่างปรบมือให้กำลังใจเจ้าหนูรายนี้ในระหว่างเกมนัดดังกล่าวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้