วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสี่ยหนู' ร่ำไห้ หลังลูกพรรคแห่เบิร์ธเดย์ ลั่นลุยพา ภท.สู้เลือกตั้ง

'เสี่ยหนู' ร่ำไห้ หลังลูกพรรคแห่เบิร์ธเดย์ ลั่นลุยพา ภท.สู้เลือกตั้ง

  • Share:

คึกคัก สมาชิก "ภูมิใจไทย" แห่อวยพร วันเกิด ครบรอบ 50 ปี "อนุทิน" หลังร่ำไห้ ซึ้งขอบคุณลูกพรรคที่สนับสนุน ไม่ทิ้งกัน ประกาศยืนหยัดสู่โหมดเลือกตั้ง เดินหน้าคว้าชัยชนะ รับ รธน.ใหม่ดีที่สุดสำหรับ ภท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 ที่อาคารซิโน-ไทยทาวเวอร์ ย่านอโศก  สมาชิกพรรคภูมิใจไทยนำโดย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค พร้อมด้วยอดีตรัฐมนตรี ส.ส. และสมาชิกพรรคกว่า 50 คน  เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดในปีที่ 50 ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวัน มีบรรดานักธุรกิจและข้าราชการต่างๆ และพรรคพวกเพื่อนฝูงเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีอย่างไม่ขาดสาย

โดย นายสรอรรถ ในฐานะตัวแทนพรรค กล่าวแสดงความยินดีว่า ต้องขอบคุณหัวหน้าพรรคที่ประคับประคองพรรคจนมีความแข็งแกร่ง ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าพรรคอาจจะไปไม่รอด และตนยังมั่นใจว่าด้วยความสามารถทั้งที่เคยประสบสำเร็จในแวดวงธุรกิจ และประสบการณ์ทางด้านการเมือง นายอนุทินจะทำให้พรรคภูมิใจไทยชนะการเลือกตั้งได้ ซึ่งสมาชิกพรรคทุกคนพร้อมจะสนับสนุนท่านตลอดไป โดยเฉพาะหากในอนาคตหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่นายอนุทิน ตัวเองก็จะเลิกเล่นการเมือง

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติแล้ว จึงไม่ต้องถกเถียงว่ากฎหมายสูงสุดดีหรือไม่ดี เพราะคำตอบของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย คือเดินหน้า เท่านั้นเพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ถือว่าดีที่สุดของพรรคภูมิใจไทยขอให้ทุกท่านไว้ใจได้ เนื่องจากทุกคะแนนเสียงมีความหมาย ทุกท่านจึงต้องช่วยหาคะแนนให้แก่พรรคเพื่อให้ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แม้เป้าหมายของทุกคนจะตั้งเป้าหมายคือให้ชนะได้เป็น ส.ส.เขตก็ตาม แต่หากมีอุปสรรคไม่ได้เป้าหมาย ท่านต้องปรับเป็นคะแนนกลับมาให้พรรคมากที่สุด ท่านเป็นที่สองหรือที่สามไม่สนใจ แต่หากทุกท่านทำเต็มที่แล้ว ไม่ต้องกังวล พรรคมีที่ยืนให้อยู่แล้ว เช่นอาจมอบตำแหน่งรัฐมนตรีให้ก็ได้ ตนใช้ทุกอย่างที่มีอยู่เพื่อทำให้พรรคเจริญก้าวหน้า จะไม่มีใครมาแอบอ้างเป็นเจ้าของพรรคได้แล้ว หรือจะยอมเป็นนอมินี ให้ใคร และเราจะเป็นของตัวเองเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เพราะทุกคนต่อสู้ อุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน ไม่มีอิทธิพลภายนอกเข้ามาเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมให้เจตนารมณ์ของคนในพรรคเพี้ยนไปได้ เพราะที่นี่คือบ้านของเราไม่ใช่ธุระของคนนอกที่จะเข้ามาสั่งการหรือกำหนดทิศทาง   

"สำคัญที่สุดอย่ามาตอนชนะ เพราะตอนที่พวกเราแพ้พวกคุณอยู่ที่ไหน เราเป็นคน ผมคือหนู ไม่ใช่ควาย อีกทั้งผมยังรู้ว่าช่วงเวลาไหนมูลค่าของพรรคคืออะไร และไม่ต้องห่วงต่อให้ใครอุ้มมาอีก 20 คน เข้ามาทีหลัง ก็ไม่มีความสำคัญเท่ากับพวกเขาในตอนนี้ ผมมีวันนี้ได้เพราะพวกท่านประคองผมมา (ร้องไห้) แล้ววันที่เราชนะผมไม่มีทาง ที่จะลืมพวกเราทุกคน" นายอนุทิน กล่าว ด้วยด้วยความซาบซึ้งใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้