วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยหนู' ร่ำไห้ หลังลูกพรรคแห่เบิร์ธเดย์ ลั่นลุยพา ภท.สู้เลือกตั้ง

คึกคัก สมาชิก "ภูมิใจไทย" แห่อวยพร วันเกิด ครบรอบ 50 ปี "อนุทิน" หลังร่ำไห้ ซึ้งขอบคุณลูกพรรคที่สนับสนุน ไม่ทิ้งกัน ประกาศยืนหยัดสู่โหมดเลือกตั้ง เดินหน้าคว้าชัยชนะ รับ รธน.ใหม่ดีที่สุดสำหรับ ภท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 ที่อาคารซิโน-ไทยทาวเวอร์ ย่านอโศก  สมาชิกพรรคภูมิใจไทยนำโดย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค พร้อมด้วยอดีตรัฐมนตรี ส.ส. และสมาชิกพรรคกว่า 50 คน  เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดในปีที่ 50 ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวัน มีบรรดานักธุรกิจและข้าราชการต่างๆ และพรรคพวกเพื่อนฝูงเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีอย่างไม่ขาดสาย

โดย นายสรอรรถ ในฐานะตัวแทนพรรค กล่าวแสดงความยินดีว่า ต้องขอบคุณหัวหน้าพรรคที่ประคับประคองพรรคจนมีความแข็งแกร่ง ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าพรรคอาจจะไปไม่รอด และตนยังมั่นใจว่าด้วยความสามารถทั้งที่เคยประสบสำเร็จในแวดวงธุรกิจ และประสบการณ์ทางด้านการเมือง นายอนุทินจะทำให้พรรคภูมิใจไทยชนะการเลือกตั้งได้ ซึ่งสมาชิกพรรคทุกคนพร้อมจะสนับสนุนท่านตลอดไป โดยเฉพาะหากในอนาคตหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่นายอนุทิน ตัวเองก็จะเลิกเล่นการเมือง

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติแล้ว จึงไม่ต้องถกเถียงว่ากฎหมายสูงสุดดีหรือไม่ดี เพราะคำตอบของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย คือเดินหน้า เท่านั้นเพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ถือว่าดีที่สุดของพรรคภูมิใจไทยขอให้ทุกท่านไว้ใจได้ เนื่องจากทุกคะแนนเสียงมีความหมาย ทุกท่านจึงต้องช่วยหาคะแนนให้แก่พรรคเพื่อให้ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แม้เป้าหมายของทุกคนจะตั้งเป้าหมายคือให้ชนะได้เป็น ส.ส.เขตก็ตาม แต่หากมีอุปสรรคไม่ได้เป้าหมาย ท่านต้องปรับเป็นคะแนนกลับมาให้พรรคมากที่สุด ท่านเป็นที่สองหรือที่สามไม่สนใจ แต่หากทุกท่านทำเต็มที่แล้ว ไม่ต้องกังวล พรรคมีที่ยืนให้อยู่แล้ว เช่นอาจมอบตำแหน่งรัฐมนตรีให้ก็ได้ ตนใช้ทุกอย่างที่มีอยู่เพื่อทำให้พรรคเจริญก้าวหน้า จะไม่มีใครมาแอบอ้างเป็นเจ้าของพรรคได้แล้ว หรือจะยอมเป็นนอมินี ให้ใคร และเราจะเป็นของตัวเองเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เพราะทุกคนต่อสู้ อุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน ไม่มีอิทธิพลภายนอกเข้ามาเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมให้เจตนารมณ์ของคนในพรรคเพี้ยนไปได้ เพราะที่นี่คือบ้านของเราไม่ใช่ธุระของคนนอกที่จะเข้ามาสั่งการหรือกำหนดทิศทาง   

"สำคัญที่สุดอย่ามาตอนชนะ เพราะตอนที่พวกเราแพ้พวกคุณอยู่ที่ไหน เราเป็นคน ผมคือหนู ไม่ใช่ควาย อีกทั้งผมยังรู้ว่าช่วงเวลาไหนมูลค่าของพรรคคืออะไร และไม่ต้องห่วงต่อให้ใครอุ้มมาอีก 20 คน เข้ามาทีหลัง ก็ไม่มีความสำคัญเท่ากับพวกเขาในตอนนี้ ผมมีวันนี้ได้เพราะพวกท่านประคองผมมา (ร้องไห้) แล้ววันที่เราชนะผมไม่มีทาง ที่จะลืมพวกเราทุกคน" นายอนุทิน กล่าว ด้วยด้วยความซาบซึ้งใจ

คึกคัก สมาชิก "ภูมิใจไทย" แห่อวยพร วันเกิด ครบรอบ 50 ปี "อนุทิน" หลังร่ำไห้ ซึ้งขอบคุณลูกพรรคที่สนับสนุน ไม่ทิ้งกัน ประกาศยืนหยัดสู่โหมดเลือกตั้ง เดินหน้าคว้าชัยชนะ รับ รธน.ใหม่ดีที่สุดสำหรับ ภท. 13 ก.ย. 2559 17:16 13 ก.ย. 2559 19:57 ไทยรัฐ