วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นใจระทึก! ศาลกีฬาโลกเตรียมประกาศผลอุทธรณ์ ‘ชาราโปวา’ ต.ค.นี้

ลุ้นใจระทึก! ศาลกีฬาโลกเตรียมประกาศผลอุทธรณ์ ‘ชาราโปวา’ ต.ค.นี้

  • Share:

ศาลอนุญาโตตุลาการโลก เตรียมพิจารณาและประกาศผลการอุทธรณ์โทษแบน เกี่ยวกับสารกระตุ้นของ "มาเรีย ชาราโปวา" อย่างแน่นอนในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากมีการเลื่อนออกมาไต่สวนมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก เตรียมประกาศผลการอุทธรณ์โทษแบนของ มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชาวรัสเซีย ในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากถูกสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ ลงดาบห้ามแข่งเป็นเวลา 2 ปี จากการใช้สารกระตุ้น

นักหวดสาวจากแดนหมีขาว เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 5 รายการ ถูกตรวจพบสารกระตุ้นประเภท “เมลโดเนียม” ในตัวอย่างปัสสาวะ ระหว่างการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนประกอบในตัวยาที่ใช้รักษาอาการเกี่ยวกับหัวใจ และเพิ่งถูกขึ้นทะเบียนเป็นสารต้องห้ามเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ถูกลงโทษห้ามแข่งเป็นเวลา 2 ปีด้วยกัน

ซึ่งหลังจากการพิจารณาคำขออุทธรณ์ต้องเลื่อนออกมาจากเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก หรือ ซีเอเอส ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า จะมีการไต่สวนคำขอดังกล่าวในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมนี้อย่างแน่นอน และจะมีการเผยแพร่คำตัดสินในทันที ผ่านทางเว็บไซต์ของ ซีเอเอส เพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ จากการเลื่อนตัดสินคำอุทธรณ์ในครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน ทำให้ ชาราโปวา ต้องพลาดโอกาสลงล่าเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลให้กับทีมชาติบ้านเกิด ทำให้นักหวดสาวรายนี้แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการล่าช้าของศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้