วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ คาด แก้ได้ หากฝนไม่ตกซ้ำ

น้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ฉะเชิงเทรา ยังอยู่ในระดับที่วิกฤติ หลังฝนตกต่อเนื่องทำน้ำในคลองนิคมเอ่อสูง ทำให้การระบายน้ำช้าลง คาด สามารถแก้ไขได้หลังสองทุ่ม หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2559 หลังจากเมื่อช่วงเช้ามีฝนตกหนัก ภายในพื้นที่อำเภอบางปะกง ทำให้น้ำในคลองบางวัว ที่ไหลผ่านนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ซึ่งมีพื้นที่ในเขต หมู่ 9 ต.บางวัว หมู่ 5 ต.บางสมัคร และหมู่ 1 ต.พิมพา ทำให้น้ำฝนที่ตกลงมาไหลระบายไม่ทันจนเอ่อท่วมนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ตั้งแต่ปากทางที่ติดถนนบางนา-ตราด กม.36 จนถึงซอย 7 และซอย 8 ซึ่งมีระดับความสูงตั้งแต่ 20 - 60 ซม. ขึ้นอยู่กับความสูงต่ำของผิวถนน โดยช่วงบ่ายขณะที่ระดับน้ำกำลังไหลระบายลงคลอง จู่ๆ ระดับน้ำในคลองก็สูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้น้ำในนิคมนั้นบางส่วนหยุดระบายออก บางส่วนระบายช้าลง จนส่งผลทำให้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ไม่สามารถผ่านโรงงานบางโรงงานได้ ทางนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์จึงเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พร้อมใช้รถน้ำดูดน้ำถ่ายลงคลอง หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ ก็จะสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ หลัง 3 ทุ่ม แต่ระดับน้ำดังกล่าว ทำให้คนงานบางส่วนไม่สามารถกลับบ้านได้ และรถบางส่วนเครื่องยนต์ดับทำให้การจราจรติดขัด จึงมีการประชาสัมพันธ์ให้รถเล็กขับออกทางประตู 2 นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์.

น้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ฉะเชิงเทรา ยังอยู่ในระดับที่วิกฤติ หลังฝนตกต่อเนื่องทำน้ำในคลองนิคมเอ่อสูง ทำให้การระบายน้ำช้าลง คาด สามารถแก้ไขได้หลังสองทุ่ม หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ 13 ก.ย. 2559 16:54 13 ก.ย. 2559 19:16 ไทยรัฐ