วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้าใจตรงกัน! ช้างศึกยู-21 บินอุ่นแข้งกาตาร์ ต.ค.นี้

เข้าใจตรงกัน! ช้างศึกยู-21 บินอุ่นแข้งกาตาร์ ต.ค.นี้

  • Share:

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ทีมชาติไทย ยู-21 บินอุ่นแข้งทีมชาติกาตาร์ เบื้องต้น 1 นัด ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ แย้ม เป็นเรื่องที่ดีในการเพิ่มประสบการณ์นักเตะ เตรียมเรียกลูกทีมรายงานตัว ต้นเดือนต.ค.นี้...

วันที่ 13 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึกจูเนียร์" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การดูแลของผู้จัดการทีมอย่าง "เดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี และควบคุมการฝึกสอนโดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ที่เตรียมทีมเล่นฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย กับซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย กลางปีหน้า หลังจากเรียกเก็บตัวและลงอุ่นเครื่องไป 2 เกม เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประชุมผู้จัดการทีม และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทุกชุด ที่ห้องรับรอง สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต ซึ่งในที่ประชุมได้มีมติสรุปว่า ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้คิวอุ่นแข้งในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ช่วงเดือนตุลาคม ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเบื้องต้นจะยกพลบินไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติกาตาร์ 1 นัด

"เดียร์" ผู้จัดการทีมคนสวย เปิดเผยว่า "ตอนนี้เดียร์ติดภารกิจอยู่ที่ต่างประเทศ แต่ได้ส่งทีมงานไปร่วมประชุมแทน และได้แจ้งที่ประชุมถึงแผนงาน และผลการเก็บตัวที่ผ่านมาของทีม ให้ทางนายกฯทราบ ส่วนเรื่องโปรแกรมอุ่นเครื่องในการเก็บตัวตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนตุลาคม ตอนนี้ทางสมาคมได้คอนเฟิร์มเบื้องต้นแล้วคือ จะบินไปเตะกับทีมชาติกาตาร์ 1 นัด และอาจจะเพิ่มเป็น 2 นัด ซึ่งต้องรอฝ่ายต่างประเทศของสมาคมประสานงานเพิ่มเติมอีกที"

ขณะที่ "โค้ชโย่ง" เตรียมเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์รายงานตัว ประมาณวันที่ 2-3 ตุลาคม นี้ โดยจะเรียกนักเตะมาแค่ 20 รายเท่านั้น พร้อมยังชี้ว่า การได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติกาตาร์ ซึ่งน่าจะเป็นทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะจะทำให้เด็กมีประสบการณ์ และทีมจะได้ทดสอบศักยภาพนักเตะได้ดีมากยิ่งขึ้น"

"เบื้องต้นเราได้คิวอุ่นเครื่องแน่ๆ แล้ว 1 นัด กับทีมชาติกาตาร์ ซึ่งน่าจะเป็นทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นเรื่องที่ดีมาก โดยตามแผนงานของเราก่อนหน้านี้ มองถึงเกมในระดับแบบนี้อยู่แล้ว เพราะจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักเตะและทางเราเองจะสามารถมองเห็นศักยภาพนักเตะของเราได้อย่างชัดเจน ต้องขอบคุณทางสมาคมที่อนุมัติและจัดให้"

"ในส่วนของการเรียกตัวนักเตะเข้าแคมป์ ที่ศูนย์ฝึกหนองจอกรอบนี้ คงประมาณวันที่ 2-3 ตุลาคม โดยผมจะเรียกนักเตะมาแค่ 20 คนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทีมงานกำลังดูอยู่ว่า จะเรียกใครมาบ้าง แต่ที่แน่ๆ เราต้องเรียกนักเตะชุดดีที่สุดมาอยู่แล้ว แต่ก็มีกังวลเรื่องต้นสังกัดของนักเตะ ว่าจะปล่อยตัวมาร่วมทีมหรือไม่ อันนี้ทางทีมได้วางแผนสำรองไว้แล้วเช่นกัน" โค้ชโย่ง กล่าวปิดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้