วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ไฟไหม้คอนโดพัทยาชั้น 23 เจ้าของห้องไม่อยู่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึก! ไฟไหม้คอนโดพัทยาชั้น 23 เจ้าของห้องไม่อยู่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • Share:

ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังทหาร ดับเพลิง รุดระงับเหตุเพลิงไหม้คอนโดชั้น 23 ฉีดน้ำสกัด 20 นาทีเพลิงสงบ ด้านเจ้าของห้องออกไปดูร้านนวดพร้อมสามีฝรั่ง ขณะ ตร. คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายกว่า 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 59 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ร.21 ชุดดูแลพื้นที่บางละมุง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยา รถดับเพลิงจำนวน 5 คัน และรถกระเช้า เร่งเข้าตรวจสอบระงับเหตุเพลิงไหม้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยพัทยา-นาเกลือ 16 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สภาพห้องที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 35 ชั้น ห้องต้นเพลิงอยู่ชั้นที่ 23 ห้อง 304 พบว่ามีกลุ่มควันไฟออกมาจากห้องจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เตรียมอุปกรณ์ผจญเพลิงเร่งเดินเท้าขึ้นไปยังห้องที่เกิดเหตุ ก่อนใช้สายฉีดน้ำต่อกับท่อน้ำของชั้นดังกล่าว ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงภายในห้อง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเข้าตรวจสอบภายในห้องพบว่าได้รับความเสียหายทั้งหมด

น.ส.หนึ่งฤทัย ศรีเมืองน้อย อายุ 35 ปี พร้อมด้วย นายเดวิด สปินคส์ อายุ 50 ปี สามีชาวอังกฤษ ซึ่งเช่าห้องดังกล่าวอยู่ เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 13.00 น. ทั้งคู่เดินทางไปที่ร้านนวดของตนเองที่เปิดอยู่ที่ซอยพัทยา-นาเกลือ 31 เมื่อไปถึงได้ประมาณ 30 นาที มีคนโทรศัพท์แจ้งว่าห้องถูกไฟไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมาพร้อมสามี ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

ด้าน ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนค่าเสียหายประมาณ 500,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้