วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงโหด อาก้า-คาร์บิน ถล่มพรุน อดีตพนง.กฟน.ดับคาสวนยางร่อนพิบูลย์

ยิงโหด อาก้า-คาร์บิน ถล่มพรุน อดีตพนง.กฟน.ดับคาสวนยางร่อนพิบูลย์

  • Share:

อดีตพนักงานการไฟฟ้านครหลวง หลังเกษียณไปทำสวนยางอยู่ที่บ้าน อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายดักยิงด้วยปืนอาก้า คาร์บิน กว่า 10 นัด ร่างพรุน ตายขณะขี่ซาเล้งเข้าไปดูสวนยาง ผู้การฯ ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ชี้สาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งกับคนในพื้นที่...      

เมื่อเวลา 11.05 น. วันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ต.คมกฤช อรุโณทัย สว. (สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเสียชีวิต เหตุเกิดในสวนยางพารา เยื้องกับโรงเรียนบ้านเกยเชน หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรเขียวขาว ผกก. พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.บุญเชิญ ชูเสือหึง รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.ร่อนพิบูลย์ และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่ถนนภายในสวนยางพารา พบศพนายสมชาติ บุญทองใหม่ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/2 หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ นอนตายจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้าตะแคงขวาอยู่บนพื้นถนน ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเขียวอ่อน นุ่งกางเกงขาสั้นสีกากี สวมรองเท้าบูทยางสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนคาร์บิน และอาก้า เข้าที่ใบหน้า ลำคอ แผ่นหลัง รวม 10 นัด

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีแดง ทะเบียน คตท 762 นครศรีธรรมราช ซึ่งดัดแปลงเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จอดอยู่ จากการตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าจำนวน 7 ปลอก กระสุนปืนคาร์บิน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสมชาติ ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกจากบ้านพัก ที่อยู่ห่างไปราว 500 เมตร เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยในสวนยาง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน ดักซุ่มรออยู่ใช้อาวุธปืนระดมยิงเข้าใส่ จนนายสมชาติพลัดตกจากรถเสียชีวิตทันที ก่อนที่คนร้ายจะพากันหลบหนีไป

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า นายสมชาติผู้ตาย อดีตเคยทำงานเป็นพนักงานของการไฟฟ้านครหลวง เกษียณอายุเมื่อราว 2 ปีที่ผ่านมา หลังเกษียณได้มาทำสวนยางพาราแปลงใหญ่อยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เกิดเหตุ โดยที่นายสมชาติมีบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ และชลบุรีด้วย โดยภรรยาพักอยู่ที่ จ.ชลบุรี ตัวนายสมชาติจะเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างนครศรีธรรมราชกับกรุงเทพฯ และชลบุรี

"เฉพาะที่สวนยางแห่งนี้ซึ่งมีลูกจ้างเฝ้าอยู่ นายสุชาติจะมาดูแลเดือนละ 2 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุนายสมชาติขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ซึ่งเป็นรถของคนงานที่ใช้งานในสวน ออกจากบ้านพัก เพื่อมาดูความเรียบร้อย ก่อนถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนระดมยิงจนเสียชีวิต ในชั้นนี้ ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการสังหารที่แน่ชัด อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ ตำรวจตั้งปมประเด็นการตายไปที่ความขัดแย้งของผู้ตายกับเจ้าของที่ดินรายใหญ่อีกราย ที่กำลังมีปัญหาเรื่องทางน้ำที่ผ่านสวนยางของแต่ละฝ่าย ซึ่งมีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง อีกประเด็นคือเรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ”. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้