วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสานโดนใจเด้อ! ผู้บ่าวไทบ้าน 2 เล็งทำต่อภาค 3 แล้ว!

กลับมาอีกครั้งแล้วเด้อ น่าจะเรียกเสียงฮาระเบิดให้ม่วนคักหลายกันอยู่ หลังจากภาคแรกได้เสียงตอบรับเกินคาดสุดๆ ในหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอนแจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง E-san New Old Song แฟนหนังอีสานน่าจะชอบกันมากๆ เพราะเนื้อหาเล่าเรื่องราววิถีชีวิตเรียบง่าย เฮฮาๆ ของชาวอีสานบ้านนา (คลิกชมตัวอย่างหนัง)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับผู้กำกับไฟแรง ฝีมือน่าสนับสนุน บอย อุเทน ศรีริวิ‬ ภาคสองจะสนุกกว่าภาคแรกยังไง? "ความสนุกมีอยู่แล้ว ก็จะมีเรื่องเกี่ยวกับดนตรีหมอลำมากขึ้น หมอลำเป็นหัวใจของคนอีสานอยู่แล้ว" โลเกชั่นหลักอยู่ที่จังหวัดไหน? "ขอนแก่นครับ" ภาค 3 เตรียมๆ ไว้แล้ว? "ครับผม เป็นแนวคอมเมดี้หนักๆ อย่างภาค 2 ยังมีดราม่าผสมอยู่" ตั้งเป้าไว้จะสร้างกี่ภาคดี? "(ยิ้ม) ดูว่าจะมีแรงทำมั้ย"

ความเป็นอีสานอินเทรนด์มากขึ้น เพราะได้กระแสดีจากภาคแรกต่อเนื่องมาจนถึงภาคสอง? "มันก็เป็นความโชคดีจากภาคแรกที่คนดูเยอะขึ้น อย่างพี่หม่ำ จ๊กมก ได้ปูทางเอาไว้แล้ว เราเป็นมือใหม่เนอะ ยังไม่กล้าคาดหวังอะไรมากกับตัวผลงานครับ" ถ้ามีทุนเยอะๆ กว่า อยากจะทำหนังใหญ่ๆ กว่านี้ ไม่จำกัดแค่ว่าจะสร้างแต่หนังเล็กๆ อินดี้เท่านั้น? "ครับ ทำได้ครับ" ทำหนังได้ทุกแนว ไม่ใช่ถนัดทำแต่แนวตลก? "ครับ ทำได้ทุกแนว จริงๆ ผมถนัดทำหนังแอ็กชั่น" อยากจะแนะนำรุ่นน้องที่จะก้าวเข้ามาทำหนังอย่างไรบ้าง เพราะตอนนี้ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว? "ฝากถึงคนที่อยากทำหนัง อยากเป็นผู้กำกับ ถ้ามีความฝันก็ลุยไปเลยครับ ขอแค่คอนเทนต์มันโดนใจตลาด และเรามีคอนเทนต์ที่เราอยากจะเล่ามันจริงๆ เล่าอย่างซื่อตรงจริงๆ (ยิ้ม)"  

นิพนธ์ ทองแท่งไทย ผู้อำนวยการสร้าง ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอนแจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง E-san New Old Song กล่าวเสียงดังฟังชัดว่า "เราเป็นสปอนเซอร์ แล้วก็เข้ามาเป็นนายทุนด้วย ก็เข้าไปดูในทุกกระบวนการครับ ทั้งเรื่องการตัดต่อ ซาวด์ พีอาร์ จัดอีเวนต์เองด้วยครับ เรามือใหม่ก็อยากจะเข้ามาช่วยทุกขั้นตอนครับ" ลงทุนไปเยอะเลย? "ครับ น่าจะร่วม 14 ล้านได้ ในนามเทพประทานพรโปรดักชั่นเฮ้าส์ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับ" มั่นใจมาก? "ก็อยากจะวอนประชาชน ฝากไปดูด้วยครับ"

ตามปกติหนังภาคต่อ มักจะไม่ค่อยดีไม่โดนใจ? "นั่นแหละครับ ก็เป็นที่หวั่นเกรง (ยิ้มกว้างมากๆ)" ต่อไปอยากจะเป็นผู้กำกับเองเลย ไม่อยากจะเป็นแค่ผู้อำนวยการสร้างหนังเท่านั้น? "ยังครับ ยังไม่กล้า อยากรู้เรื่องนี้ก่อนว่าจะเป็นยังไง" นอกจากความสนุกแล้ว คนดูจะได้อะไรอีกจาก ผู้บ่าวไทบ้านภาค 2 นี้? "จะได้รู้ได้เห็นถึงวิถี ประเพณีของคนอีสาน เช่น หมอลำ ที่สำคัญใครอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ไปทำงานที่อื่นจะคิดถึงบ้านเรา มาดูหนังเรื่องนี้หายคิดถึงบ้านเลยครับ (ยิ้มอย่างมีความสุข)" ได้เตรียมภาคที่ 3 และ 4 เอาไว้แล้ว? "อ๋อ ก็มีคิดๆ เอาไว้แล้วครับ อยากจะให้ภาค 2 ประสบความสำเร็จก่อนครับ ขอฝากทุกๆ คนด้วยครับ"  

ทิ้งท้ายด้วยสามนักแสดงตุ๊ดวัยเฟี้ยว เบลล์ สมคิด แก้วยก, ร็อกกี้ กิตติศักดิ์ คุ้มไพฑูรย์ และ ยิว กัมปนาทนภาธนิต จันทะเริง ที่ชีวิตจริงเป็นตุ๊ดอยู่แล้ว ในหนังก็รับบทเป็นตุ๊ดตลกสุดเปรี้ยวที่มาสีสันได้ดีพอสมควร ทั้งสามสาวกำลังสวย กล่าวตรงกันว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองเล่นหนังไปเรื่อยๆ ไม่เกี่ยงเรื่องบท และอ้อนไปถึงผู้กำกับหนังทั้งหลายด้วยว่า ไม่จำเป็นต้องจะสร้างบทตุ๊ดเกย์กะเทยให้ตลกโปกฮาเสมอไป อยากให้นำเสนอตุ๊ดเกย์กะเทยในมุมมองอื่นๆ ที่หลากหลายน่าสนใจบ้าง ไม่ใช่มีแค่ตลกรั่วๆ เท่านั้น!.

กลับมาอีกครั้งแล้วเด้อ น่าจะเรียกเสียงฮาระเบิดให้ม่วนคักหลายกันอยู่ หลังจากภาคแรกได้เสียงตอบรับเกินคาดสุดๆ ในหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน 13 ก.ย. 2559 15:34 17 ก.ย. 2559 16:51 ไทยรัฐ