วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้องป.หวั่นคดีไม่คืบ ลูกสาวพนง.รร.5 ดาว ถูกชายไทยข่มขืนที่อียิปต์

ร้องป.หวั่นคดีไม่คืบ ลูกสาวพนง.รร.5 ดาว ถูกชายไทยข่มขืนที่อียิปต์

  • Share:

แม่ร้องทุกข์กองปราบฯ หวั่นคดีไม่คืบหน้า เหตุลูกสาวพนักงานโรงแรมระดับ 5 ดาว ถูกชายไทยข่มขืนกระทำชำเราที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ก่อนหนีคดีกลับเข้าไทย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 ก.ย.59 ที่กองปราบปราม นางแนน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี มารดาของ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.เพื่อร้องขอความเป็นธรรม รวมทั้งจะขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีที่ น.ส.เอ  (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ถูกนายเก่ง ชาวไทย ข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา

นางแนน ให้การว่า บุตรสาวตนไปทำงานอยู่ที่โรงแรมระดับ 5 ดาว แห่งหนึ่ง ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ 4 ก.ย. ขณะนั้นเวลาเกือบเที่ยงคืน ในบ้านพักพนักงานของโรงแรมที่บุตรสาวทำงานอยู่ โดยทราบก่อนเกิดเหตุนายเก่ง ได้ตามเพื่อนชื่อนายเจมส์ และเพื่อนคนอื่นๆ มาร่วมงานเลี้ยงที่บ้านของบุตรสาว ทั้งๆ ที่ไม่ได้เชิญมาด้วย เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เห็นว่าร่วมกลุ่มเพื่อนมาด้วยเลยไม่ได้เอ่ยปากขับไล่ ต่อมาหลังงานเลี้ยงเลิกเพื่อนทุกคนกลับไปหมดแล้ว บุตรสาวกำลังทำความสะอาดบ้าน นายเก่ง ได้เปิดประตูห้องตรงเข้ามาล็อกคอ พร้อมกับบอกว่า แอบหยิบกุญแจบ้านที่แขวนไว้ตรงประตูบ้านเพื่อมาเปิดเข้าอีกครั้ง ที่เข้ามาหาเพื่อจะขอมีอะไรด้วย แต่บุตรสาวยังใจเย็นและบอกกลับไปว่า ให้กลับออกไปแล้วจะไม่เล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง แต่นายเก่งไม่ยอมฟัง ก่อนจับบุตรสาวลากเข้าไปในห้องโยนขึ้นไปที่เตียงนอน พร้อมกับต่อยที่ท้องจนหมดทางสู้ ก่อนลงมือขืนใจจนหมดสติไป มารู้สึกตัวอีกทีมีเพื่อนคนไทยเข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่งไปโรงพยาบาลแล้ว

ต่อมา หลังจากนายจ้างทราบเรื่องได้ให้ทนายความของโรงแรมพาไปแจ้งความ และแจ้งให้สถานทูตไทยทราบ มีการติดต่อพ่อและแม่ของนายเก่ง ให้พาตัวมาพบ แต่แม่ของนายเก่งแจ้งว่า ได้ส่งตัวบุตรชายกลับประเทศไทยไปแล้ว ซึ่งคดีนี้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กรุงไคโร ได้รับคดีและพาบุตรสาวไปตรวจร่างกายที่ รพ. แล้ว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินคดี แต่นายเก่ง เดินทางกลับเมืองไทยแล้ว จึงต้องเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว

พ.ต.อ.ชาคริต ได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รองสารวัตร (สอบสวน) กก.1 บก.ป. รับเรื่องและสอบปากคำผู้เสียหายไว้ พร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะผู้เสียหายต้องการนำหลักฐานไปใช้ประกอบเอกสารขอทำวีซ่าเพื่อเดินทางไปดูแลบุตรสาวที่ประเทศอียิปต์ ส่วนคดีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างคนไทยกับคนไทยด้วยกัน กองปราบฯ สามารถพิจารณาดำเนินคดีได้ แต่ต้องรอขอข้อมูลจากตำรวจอียิปต์ เสียก่อน โดยขั้นตอนต่างๆ ต้องเป็นไปตามกระบวนทางกฎหมายระหว่างทั้งสองประเทศด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้