วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าซัดตกเหว! ชาวสวนมังคุดชุมพร ร่วงร่างกระแทกดับก่อนเจอหน้าเมีย

(ภาพจาก นายพิมล แก้วปลอด เจ้าหน้าที่ อบต.ปากทรง และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตอำเภอพะโต๊ะ)

ชุมพรฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ซัดชาวสวนมังคุด อ.พะโต๊ะ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านมาหาเมีย ร่างและรถร่วงตกเหวกระแทกหินเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ลาภ คำภาพันธ์ สว.สส.สภ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร รับแจ้งพบคนเสียชีวิตในพื้นที่หมู่ 6 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีป เขตอำเภอพะโต๊ะ และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุบริเวณลำห้วยน้ำเย็น ใกล้โขดหินซึ่งมีต้นไม้อยู่กลางลำห้วย พบศพ นายสำรวย ทิมดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/7 หมู่ที่ 6 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร สภาพไม่สวมเสื้อผ้า ร่างติดอยู่ที่ต้นไม้ดังกล่าว ใบหน้ามีบาดแผลจากการกระแทกกับโขดหินหลายแห่ง ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์สภาพเก่าติดอยู่กับซอกหิน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลพะโต๊ะ

จากการสอบสวน นางสนธยา สามินต์ อายุ 53 ปี ภรรยา ทราบว่า อาศัยอยู่กับผู้ตายมาเกือบ 20 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ นายสำรวย ได้นำมังคุดไปขายที่จุดรับซื้อ ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. กระทั่งช่วงเย็นมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ระดับน้ำในลำห้วยน้ำเย็น ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านและติดกับเหวสูงชันเกือบ 30 เมตร เพิ่มระดับสูงขึ้นเกือบ 2 เมตร จึงโทรศัพท์บอกสามีว่าอย่าเพิ่งเข้าบ้านเพราะระดับน้ำยังสูงอยู่ ต่อมาใกล้ 21.00 น. ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์และเห็นแสงไฟหน้ารถเข้ามาทางหน้าบ้าน แต่สักพักเงียบไป เมื่อออกไปดูไม่พบอะไรผิดปกติ ต่อมาเวลาเที่ยงคืนจึงออกตามหา แต่ก็ไม่มีใครทราบ จึงคิดว่าสามีไปนอนกับเพื่อน จนกระทั่งมีคนไปพบศพ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจคิดว่าระดับน้ำในลำห้วยซึ่งอยู่ปากทางเข้าบ้านลดระดับลงแล้ว จึงขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่บ้านและถูกน้ำป่าซึ่งไหลเชี่ยวซัดตกลงเหว ร่างและรถไหลไปตามลำห้วยกระแทกหินจนบอบช้ำเสียชีวิต

ด้าน นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการให้ นางวัลภา แก้วสวี นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป.

ชุมพรฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ซัดชาวสวนมังคุด อ.พะโต๊ะ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านมาหาเมีย ร่างและรถร่วงตกเหวกระแทกหินเสียชีวิต 13 ก.ย. 2559 15:09 13 ก.ย. 2559 17:01 ไทยรัฐ