วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมวยสะดุ้ง เจองูในสวนเสือ หนีเตลิดหลงป่า ผวาถูกฆ่าไม่กล้ากลับจีน

วุ่นไปกันใหญ่ สาวจีนไม่กลับประเทศ เผย มีปัญหาครอบครัว พร้อมถูกขู่ฆ่า จึงตัดสินใจซื้อทัวร์มาเที่ยวประเทศไทย โดยตอนเที่ยวสวนเสือไปเข้าห้องน้ำแล้วเจองู ตกใจหนีเตลิดจนหลง เลยไปพักอยู่ป่าริมคลองใกล้ๆ จนชาวบ้านมาพบในที่สุด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 2559 พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรท่องเที่ยวตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา และ ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา นำนางเกาลี่ปิง วัย 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน มาตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีอาการอิดโรย และอ่อนล้า แต่ไม่มีบาดแผล พร้อมทั้งบอกว่าไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายแต่ประการใด ต้องรอผลการตรวจอีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นส่งตัวให้จิตเวช ที่ โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เนื่องจากสาวจีนมีอาการหวาดกลัว ไม่อยากกลับบ้าน!! เจอแล้วหมวยจีน ซักผ้าในเพิงพักใกล้สวนเสือศรีราชา

ทั้งนี้ตำรวจได้เรียกไกด์ที่เป็นผู้แทนบริษัททัวร์จีน ที่นางเกาลี่ปิง ได้เดินทางมาท่องเที่ยวครั้งนี้ มาเป็นล่าม จนทราบว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 11 กันยายน นางเกาลี่ปิง เดินเที่ยวอยู่ในสวนเสือศรีราชา ปรากฏว่าจุดสุดท้าย เข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด แล้วเดินออกมาเจองู ตกใจจึงวิ่งเข้าป่าเตลิดหลงทาง กลับไม่ถูก แล้วก็เข้าในป่าไปพักอยู่ที่คลอง ห่างจากสวนเสือประมาณ 500 เมตร โดยที่มีชาวบ้านมาคอยให้อาหาร แต่พูดกันไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งชาวบ้านเห็นข่าวจากสื่อทีวี จึงแจ้ง ตร.มารับตัวดังกล่าว

แต่สุดท้ายแล้วนางเกาลี่ปิง ก็ไม่ยอมกลับประเทศ ต้องแจ้งทูตจีนในไทยมารับตัว และขณะนี้อยู่ที่ รพ.พญาไทศรีราชา โดยมีคนคอยประกบไว้เพราะกลัวหนี และบอกว่าคนไทยมีน้ำใจงามมาก

อย่างไรก็ตาม ทางล่ามจีนของสวนเสือศรีราชา ได้มาสอบถามนางเกาลี่ปิง ถึงสาเหตุที่ไม่ยอมกลับประเทศ เล่าว่ามีปัญหาครอบครัว ซึ่งได้มีการหย่ากับสามีชาวจีน มีลูกสาว 1 คน อายุ 9 ขวบ พร้อมทั้งได้มีการประกันชีวิตไว้ และหากตนได้เสียชีวิต คนที่อยู่ประเทศจีนก็จะได้รับผลประโยชน์จากวงเงินประกัน และที่ผ่านมามีการถูกขู่ฆ่าอีกด้วย จึงตัดสินใจซื้อทัวร์มาท่องเที่ยวประเทศไทย และไม่อยากกลับไปประเทศจีนอีกต่อไป.

วุ่นไปกันใหญ่ สาวจีนไม่กลับประเทศ เผย มีปัญหาครอบครัว พร้อมถูกขู่ฆ่า จึงตัดสินใจซื้อทัวร์มาเที่ยวประเทศไทย โดยตอนเที่ยวสวนเสือไปเข้าห้องน้ำแล้วเจองู ตกใจหนีเตลิดจนหลง เลยไปพักอยู่ป่าริมคลองใกล้ๆ จนชาวบ้านมาพบในที่สุด... 13 ก.ย. 2559 14:56 13 ก.ย. 2559 16:13 ไทยรัฐ