วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.รวบหนุ่มตุ๋นเหยื่อโพสต์ขายรถมือสองผ่านเว็บ สูญกว่า 5 ล้าน

เครดิตภาพจาก : กองบังคับการปราบปราม

ตำรวจกองปราบฯ ตามรวบหนุ่มวัย 23 หลอกขายรถมือสองผ่านเว็บไซต์ ลวงเหยื่อโอนมัดจำก่อนเชิดหนี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้าน ขณะเจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างไม่รู้มีหมายจับดังกล่าว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ก.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.กิตติเมศร์ โชติปิติเจริญรัฐ สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัวนายนัฐวุฒิ เฉวียง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/18 หมู่3 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ เลขที่ จ.247/2558 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2558 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักซอยสามัคคี 19 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.1.บก.ป. ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายรายว่าถูกนายนัฐวุฒิ หลอกให้ซื้อรถผ่านเว็บไซต์ขายดีดอทคอม โดยพฤติการณ์ผู้ต้องหาจะโพสต์รูปรถยนต์มือสองประกาศขายในเว็บไซต์ดังกล่าว หากใครสนใจจะซื้อต้องโอนเงินค่ามัดจำเป็นจำนวนเงินตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้แล้วจะปิดเครื่องโทรศัพท์ จนไม่สามารถติดต่อได้อีก ผู้เสียหายจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจ กก.1บก.ป. ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบมีผู้เสียหายในลักษณะดังกล่าวหลายรายหลงเชื่อ โอนเงินให้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท สอบสวนนายนัฐวุฒิ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าตนไม่ได้กระทำความผิด และไม่ทราบว่ามีหมายจับดังกล่าวได้อย่างไร เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจกองปราบฯ ตามรวบหนุ่มวัย 23 หลอกขายรถมือสองผ่านเว็บไซต์ ลวงเหยื่อโอนมัดจำก่อนเชิดหนี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้าน ขณะเจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างไม่รู้มีหมายจับดังกล่าว 13 ก.ย. 2559 14:50 13 ก.ย. 2559 18:32 ไทยรัฐ