วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านหรูกลางเชียงใหม่ พบแก๊งจีนขายคลิปโป๊แอบถ่ายคนดัง ผ่านเว็บ

บุกค้นบ้านหรูกลางเชียงใหม่ พบแก๊งจีนขายคลิปโป๊แอบถ่ายคนดัง ผ่านเว็บ

  • Share:

ตร.ภาค 5 บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ หลังสายรายงานพบชาวจีนมั่วสุมอยู่ในบ้าน พบตั้งตนเป็นฐานขายคลิปวิดีโอโป๊ คลิปแอบถ่าย และคลิปอื่นๆ ของคนดังในเมืองจีน 

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.นิติพันธ์ สังขกร รองผกก.กก.สส.บก.สส.ภ.5 ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้าน ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ถนนวงแหวนรอบกลาง ต.ฟ้าฮ่าม

หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชาวจีนกลุ่มหนึ่งเข้าไปเช่าบ้านหรูเดือนละ 50,000 บาท มั่วสุมกันอยู่ เกรงว่าจะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือกลุ่มเปิดรับแทงการพนันออนไลน์ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบชาวจีน 5 คน กำลังนั่งคีย์ข้อมูลลงคอมพิวเตอร์กันอยู่ จึงสั่งให้หยุดและจับกุมเอาไว้ได้ทั้งหมด ประกอบไปด้วย Mr.Xu Liangte อายุ 36 ปี Mr.Wang Bo อายุ 30 ปี Mr.Lin Zhangbin อายุ 27 ปี Mr.Xin Miao อายุ 28 ปี และ Mr.Li Mingxi อายุ 29 ปี

ฐานขายคลิปวิดีโอโป๊ คลิปลับของบรรดาคนดังของเมืองจีน

จากการตรวจสอบข้อมูลในคอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง พบว่า ส่วนมากจะเป็นคลิปโป๊ที่แอบถ่ายคนดังในประเทศจีน และกลุ่มผู้ต้องหากำลังอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ภาษาจีนเพื่อให้ลูกค้าใช้บัตรเครดิตซื้อเข้ามาดู ตำรวจจึงตรวจยึดคอมพิวเตอร์เอาไว้ทั้งหมด 6 เครื่อง และเอกสารภาษาจีนอีกจำนวนมาก นำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนขยายผลที่ บก.สส.ภ.5

พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่า ผู้ต้องหาชาวจีนกลุ่มนี้ ทาง ตร.บก.สส.ภ.5 ได้เฝ้าติดตามมาร่วม 3 เดือนแล้ว เนื่องจากพากันมาเช่าบ้านจัดสรรหรูเดือนละ 50,000 บาท รวมทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต อีกเดือนละกว่า 20,000 บาท จึงไปขอหมายศาลเข้าตรวจค้น เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือกับตำรวจ จึงดำเนินคดีในเบื้องต้นในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมาย

ส่วนคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ หากพบเข้าข่ายความผิดการนำคลิปหรือภาพวิดีโอลามกเข้าไปสู่ในระบบคอมพิวเตอร์ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อีกข้อหาหนึ่งด้วย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาไปมอบให้ พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ รับตัวไปดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้