วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.รพ.ชลบุรี เผย 'น้องบอส' ดีขึ้นหายใจได้ ลุกนั่งกินเอง สมองไม่มีปัญหา

ผอ.รพ.ชลบุรี เผยอาการล่าสุด 'น้องบอส' ผลตรวจไม่พบการติดเชื้อ รู้สึกตัวมากขึ้น ถอดท่อช่วยหายใจ ลุกนั่งรับประทานอาหารได้ ตอบโต้คนรอบข้างได้ สมองไม่มีปัญหา แต่ยังต้องสังเกตอาการ หากภาพรวมดีขึ้นอาจได้ออกห้องไอซียู...

ล่าสุด เวลา 11.45 น. วันที่ 13 ก.ย. 2559 นพ.ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี กล่าวถึงอาการของ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือ 'น้องบอส' นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ว่า วันนี้ น้องบอส หายใจได้ดีขึ้น เช้าวันนี้สามารถถอดท่อช่วยหายใจ น้องบอสหายใจเองได้ดี ค่าชีพจรอื่นอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีอาการหายใจเหนื่อย ไม่มีไข้ ความดันปกติ ทำการเอกซเรย์แล้วปอดแนวโน้มดีขึ้น ผลเพาะเชื้อตรวจไม่พบเชื้อ น้องบอส ตื่นรู้ตัวมากขึ้น พูดคุยโต้ตอบได้ดี สมองไม่มีปัญหา ช่วยตัวเองได้ ลุกนั่งได้เอง รับประทานได้เอง เขียนหนังสือได้เอง ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ไม่ต้องให้ยานอนหลับ น้องบอส ยังพูดขอบคุณทีมแพทย์และพยาบาลด้วย

ผอ.รพ.ชลบุรี กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ยังคงต้องสังเกตอาการหลังถอดท่อช่วยหายใจ และประเมินด้านต่างๆ ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง แต่ถ้าวันนี้อาการภาพรวมของ น้องบอส ดีขึ้น ก็อาจสามารถย้ายออกจากห้องไอซียูได้ และถ้าหากภาพรวมของ น้องบอส ดีขึ้นตามลำดับ กลับคืนสู่สภาพปกติ คิดว่าได้พักฟื้นไม่เกิน 1 อาทิตย์ น้องบอส อาจออกจากโรงพยาบาลกลับไปเรียนหนังสือต่อได้.


ม.ดัง ศรีราชา ยัน รับผิดชอบ นศ.ปี 1 จมน้ำ ชี้ โซเชียลฯ ลงข่าวไม่จริง

พ้นวิกฤติแล้ว น้องบอส อาการ'ดีขึ้น'

ผอ.รพ.ชลบุรี เผยอาการล่าสุด 'น้องบอส' ผลตรวจไม่พบการติดเชื้อ รู้สึกตัวมากขึ้น ถอดท่อช่วยหายใจ ลุกนั่งรับประทานอาหารได้ ตอบโต้คนรอบข้างได้ สมองไม่มีปัญหา แต่ยังต้องสังเกตอาการ หากภาพรวมดีขึ้นอาจได้ออกห้องไอซียู... 13 ก.ย. 2559 14:17 13 ก.ย. 2559 14:58 ไทยรัฐ