วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู ไปรยา เริดไปอีก! นั่งแท่นทูต UNHCR แทน เคท บลันเชตต์

ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นักแสดงและนางแบบสาว ผู้ทุ่มเทช่วยเหลือผู้ลี้ภัยกับ UNHCR ได้รับเกียรติให้เป็นผู้รับไม้ต่อจาก เคท บลันเชตต์ นักแสดงสาวดีกรีรางวัลออสการ์ และทูตสันถวไมตรีคนล่าสุดของ UNHCR ร่วมทำ Facebook LIVE เพื่อผู้ลี้ภัย โดยปู ไปรยา มีกำหนดที่จะถ่ายทอดสดจากนิวยอร์ก ต่อจากเคท ในวันที่ 13 กันยายนนี้ที่ Facebook:UNHCR Thailand เวลา 19.00 น.

ทั้งนี้เพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมกับคนทั่วโลกลงชื่อช่วยเพื่อนมนุษย์ทาง www.unhcr.or.th เพื่อให้ UNHCR รวบรวมรายชื่อเพื่อส่งต่อที่ประชุมสุดยอดสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ในหัวข้อ “แนวทางความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัย และผู้อพยพทั่วโลก” (Addressing Large Movements of Refugees and Migrants) เพื่อให้ผู้ลี้ภัยได้รับความช่วยเหลือที่สำคัญคือ ที่พักพิงที่ปลอดภัย การศึกษา และทักษะอาชีพ ในวันที่ 19 กันยายน ความพิเศษนี้นอกจากจะเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์แล้ว ยังเป็นการ LIVE ครั้งแรกของปูอีกด้วย โดยปู ไปรยา จะเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนคนดังของ UNHCR ทั่วโลกที่ร่วมเรียกร้องในครั้งนี้.

ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นักแสดงและนางแบบสาว ผู้ทุ่มเทช่วยเหลือผู้ลี้ภัยกับ UNHCR ได้รับเกียรติให้เป็นผู้รับไม้ต่อจาก เคท บลันเชตต์ นักแสดงสาวดีกรีรางวัลออสการ์ และทูตสันถวไมตรีคนล่าสุดของ UNHCR 13 ก.ย. 2559 14:17 13 ก.ย. 2559 15:17 ไทยรัฐ