วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 14/09/59

โสมชบาจ๊ะจ๋า 14/09/59

โดย โสมชบา
14 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดอาคารศูนย์ศึกษาและห้องวิทยาศาสตร์ ณ โรงเรียนบ้านห้วยเฮี่ยน อ.ฝาง เชียงใหม่ วันที่ 14 ก.ย. เวลา 10.30 น.

ใครเจอ จรัมพร โชติกเสถียร ดีดีการบินไทย แล้วทักว่าชอบเครื่องรุ่นใหม่ “ดรีม ไลเนอร์” มาก จะได้คำตอบว่า ให้รอเจอแอร์บัส A350 ซึ่งเพิ่งได้มาล่าสุดก่อน จะยิ่งชอบ

ไม่ยอมเสียคำพูด ที่บอกจะส่งทุเรียนหลินลับแล ที่เหมาสวนไว้ให้พรรคพวกเหมือนปีก่อน พอชาวสวนบอกต้นทุเรียนล่มไปเป็นร้อยต้น เพราะแล้งจัด ศิริธัช โรจนพฤกษ์ เลยเปลี่ยนเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่สั่งมาจากฮ่องกงแทน

หนุ่มน่ารัก ดร.ปฏิมา จีระแพทย์ ต้อง ไปดูงานด้านโลจิสติกส์ที่เยอรมัน แต่เป็นห่วงมารดาวัย 75 ที่อยู่กรุงเทพฯคนเดียว จึงหอบหิ้วไปด้วย โดยขอให้มารดาไปช่วยทำหน้าที่ จดบันทึกการประชุมให้คณะด้วย

กำลังลดน้ำหนักตามที่หมอขอร้องครั้งที่ยี่สิบ เรณุมาศ อิศรภักดี จึงงดอาหารแป้ง หันมากินผลไม้แทน ยามนี้ จึงเทียว ไปมาสนามบินเพื่อรับมังคุดจากสวนคีรีวง นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นออร์แกนิก ที่เจ้าของสวนห่อกระดาษกันแมลงทุกใบ ให้สมราคา กก.ละ 600 บาท ซึ่งแทบไม่ต้องส่งใคร เพราะ คุณนายเป้-เรณุมาศ สั่งจองทุกเดือน

ไปทำงานของเซ็นจูรี่ 21 ที่ลอนดอน กิตติศักดิ์ จำปาทิพยพงศ์ กำลังเหนื่อยๆ เหงาๆ ก็ดีใจกระโดด เมื่อเจอ ธรรมรัชต์ นิรันดร ไปส่งลูก เลยหลอกล่อ คุณกู่-ธรรมรัชต์ ให้อยู่ต่อ เพื่อหาเพื่อนกินเที่ยว และยิ่งสนุก เมื่อ วินิจ เลิศรัตนชัย ตามไปสมทบเพื่อดูบอล 

งานรับน้อง วตท.23 ที่พัทยา ที่ผ่านมา วินท์ ภักดีจิตต์ ทนายใหญ่เบเคอร์ แอนด์ แม็คเคนซี่ ถูกเพื่อน วตท.19 ยัดเยียดให้เป็นตัวแทนรุ่น ขึ้นโชว์สปิริตบนเวทีกับรุ่นอื่นๆ แล้วพบว่า คุณวินท์ เป็นนักร้องลีลาดี ที่ไม่เกี่ยวกับสุ้มเสียง

นอกจากจะอ่านข่าว สามมิติ แล้ว กิตติ สิงหาปัด ยังสนใจจะเป็นคอลัมนิสต์ นสพ.ด้วย ยามว่าง จึงฝึกเขียนข่าวกอสซิพสไตล์ “โสมชบา” แล้วส่งให้เพื่อนๆอ่าน เพื่อวิจารณ์ว่าสำนวนเป็นอย่างไร คุณติงลี่-กิตติ จึงได้ฉายาว่า โสมเกาหลีตังกุยจับ

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้