วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องสาวร้อง ตร.กองปราบ พี่สาวเคยถูกรางวัลที่1 ผูกคอตายมีเงื่อนงำ

น้องสาว เข้าร้องกองปราบฯ หลังพี่สาวที่เคยถูกรางวัลที่ 1 ผูกคอตายอย่างมีเงื่อนงำ บนต้นไม้สูง แจ้งความกับ สภ.พระยืน ผ่าน 2 เดือน คดีกับไม่คืบ ทั้งยังมีพยานพบเห็น อยู่กับผู้ต้องสงสัยบนรถ ในวันที่หายตัวไป คาดคนรับจ้างตัดหญ้า เป็นคนก่อเหตุ...

วันที่ 13 ก.ย. นางมัณทนา เตโช พร้อมญาติและสามีนางนางมุกดา เกียมา อดีตผู้โชดดีถูกรางวัลที่ 1 เมื่อ 14 ปี ที่แล้ว ชาวบ้านอำเภอพระยืน จ.ขอนแก่น เข้าร้องต่อตำรวจกองบังคับการกองปราบปราม กรณีพบศพ นางมุกดา เกียมา อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว ผูกคอตายอย่างมีเงื่อนงำหลายอย่าง หลังแจ้งความกับ สภ.พระยืน นาน 2 เดือน คดีความกับไม่คืบหน้า ทั้งๆ ที่มีพยานเห็นเหตุการณ์ และรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนในคดีนี้ และให้ตำรวจกองปราบฯ เข้าไปช่วยดูแลในคดีนี้

นางมัณทนา เปิดเผยว่า นางมุกดา ซึ่งเป็นพี่สาวตนเองนั้น ได้หายตัวออกจากบ้านพัก บ้านเลขที่ 371 ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ไปตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. 2559 พบอีกทีกลายเป็นศพผูกคอตายในทุ่งนาห่างจากบ้าน 300 เมตร ในวันที่ 15 ก.ค. ซึ่งผูกคอตายอยู่บนต้นไม้ที่มีความสูงใหญ่กว่า 15 เมตร พบระดับความสูงที่นางมุกดาผูกสูงถึง 4 เมตร ซึ่งเป็นไปได้ยากมากที่นางมุกดาจะขึ้นไปผูกคอตายถึง เพราะก่อนหน้านี้ ประมาณ 10 วัน นางมุกดา เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลด้วยอาการผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ต้องเย็บถึงสามแผล ต้องนอนโรงพยาบาลถึง 4 วัน และหมอให้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน อีกทั้งมีการพบคราบดินบนเสื้อผ้าของนางมุกดา จำนวนมาก และมีเถาวัลย์มัดอยู่ที่ขาของนางมุกดา บวกกับผลชันสูตรศพพบนางมุกดาฟันหัก ทำให้เชื่อว่า นางมุกดา ไม่ได้ผูกคอตายอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีพยานพบเห็นนางมุกดาอยู่กับผู้ต้องสงสัยบนรถ ในวันที่นางมุกดาหายตัวไป ตนเองเชื่อว่า การเสียชีวิตของนางมุกดา น่าจะมาจากเรื่องเงิน เพราะนางมุกดาไม่เล่นการพนัน แต่ดูจากบัญชีธนาคารย้อนหลังพบว่า นางมุกดา มีการถอนเงินออกจำนวน 7 แสนบาท และมีการจำนองที่ดินอีกจำนวนหนึ่ง

นางมัณทนา กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นคนรับจ้างมาตัดหญ้าบริเวณบ้านของนางมุกดา และจากการตรวจพบประวัติของผู้ต้องสงสัยเคยติดคุกคดียาเสพติดมาแล้ว ผู้ต้องสงสัยรายนี้ยังคลุกคลีอยู่กับตำรวจ สน.พระยืน อีกด้วย จึงอยากให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เข้ามาดูแลในคดีนี้อย่างเร่งด่วน เพราะขณะนี้ศพของนางมุกดาเก็บนานถึง 2 เดือนแล้ว

น้องสาว เข้าร้องกองปราบฯ หลังพี่สาวที่เคยถูกรางวัลที่ 1 ผูกคอตายอย่างมีเงื่อนงำ บนต้นไม้สูง แจ้งความกับ สภ.พระยืน ผ่าน 2 เดือน คดีกับไม่คืบ ทั้งยังมีพยานพบเห็น อยู่กับผู้ต้องสงสัยบนรถ ในวันที่หายตัวไป... 13 ก.ย. 2559 14:04 13 ก.ย. 2559 16:51 ไทยรัฐ