วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียหาย! หนุ่มเมียนมาปีนเสาหวังตาย อบต.มอบเงิน 500 ปลอบใจให้สู้ชีวิต

หนุ่มชาวเมียนมาวัย 26 ปี คลุ้มคลั่งปีนถังประปาสูงกว่า 50 เมตร หวังกระโดดฆ่าตัวตาย หลังเมียหนีหายไร้วี่แวว นายก อบต.เทวราช จ.อ่างทอง ช่วยกล่อมจนใจอ่อนลงมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมมอบเงิน 500 บาทปลอบใจให้สู้ชีวิต

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ประจักร ป้อมยุคล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษไชโย อ่างทอง ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างด้าวปีนขึ้นไปบนถังประปาหมู่บ้าน สูงกว่า 50 เมตร ที่บริเวณหมู่ 4 ตำบลเทวราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกษไชโย เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเทวราช และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ในที่เกิดเหตุพบชายสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำยืนร้องไห้อยู่ บริเวณที่ชั้นบนของถังน้ำประปาหมู่บ้าน สูงกว่าพื้นกว่า 50 เมตร ทราบชื่อต่อมาว่า นายมิซู อายุ 26 ปี เป็นชาวเมียนมา ซึ่งทาง นายคมเพชร ทรัพย์สิน นายก อบต.เทวราช ได้ใช้เครื่องขยายเสียงทำการเจรจาเกลี้ยกล่อม

นายมอส เพื่อนชาวเมียนมา อายุ 44 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า นายมิซู ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีส้ม หมายเลขทะเบียน กพต 466 ลพบุรี มาหาตนเมื่อคืนที่ผ่านมา และได้บ่นเรื่องน้อยใจที่ทางภรรยาได้หนีหายไป และไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งรุ่งเช้ามาพบอีกที่ว่ามีรถจอดอยู่ที่ใต้ถังประปาหมู่บ้าน และพบว่า นายมิซู ได้ปีนขึ้นไปอยู่ด้านบนถังประปาหมู่บ้าน สูงกว่า 50 เมตร หลังกระโดดลงมา จึงได้ออกไปแจ้งชาวบ้านเพื่อทำการช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเจราจาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ทาง นายมิซูเริ่มใจอ่อนพร้อมที่จะลงมาด้านล่าง แต่ด้วยความอ่อนแรงไม่สามารถลงมาได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขึ้นไปช่วยเหลือนำลงมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้น ทราบว่า นายมิซู ได้มาเป็นลูกจ้างขายไก่อยู่ในบริเวณตลาดไชโย และมีปัญหากับทางภรรยา และเมื่อภรรยาหนีหายออกจากบ้านไปจึงมาปรึกษากับเพื่อน และหาทางออกไม่ได้ จึงคิดสั้นหวังฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อ นายมิซู ลงมาจากถังประปาหมู่บ้านได้อย่างปลอดภัยก็เข้ามาไหว้ขอบคุณ นายก อบต. ได้มอบเงินให้จำนวน 500 บาท เป็นขวัญกำลังใจ ส่วน นายมิซู ก็ยังคงร้องไห้หาภรรยาตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปพูดคุยให้กำลังใจ ระงับสติอารมณ์ ที่ สภ.เกษไชโย ต่อไป

หนุ่มชาวเมียนมาวัย 26 ปี คลุ้มคลั่งปีนถังประปาสูงกว่า 50 เมตร หวังกระโดดฆ่าตัวตาย หลังเมียหนีหายไร้วี่แวว นายก อบต.เทวราช จ.อ่างทอง ช่วยกล่อมจนใจอ่อนลงมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมมอบเงิน 500 บาทปลอบใจให้สู้ชีวิต 13 ก.ย. 2559 13:56 13 ก.ย. 2559 16:12 ไทยรัฐ