วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มหนองบัวฯ ขับรถขนหินชนท้ายพ่วงจอดริมถนน ร่างอัดก๊อบปี้ดับคาที่

โชเฟอร์หนุ่มวัย 21 ปี ขับรถขนหินเกล็ดจ่อส่งลูกค้า ถึงถนนหนองบัวลำภู-เลย เสยท้ายรถพ่วงบรรทุกซอสพริกจอดนอนข้างทาง หน้ารถอัดก๊อบปี้ยับ เสียชีวิตคาที่ ด้าน จนท. เข้าช่วยเหลือนาน 8 ชม. จึงนำร่างออกมาได้ คาดหลับใน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 พ.ต.ท.จำเนียร ไชยวาส รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ช่วงเช้ามืดว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกันมีไฟลุกไหม้ และผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ บนถนนทางหลวงหมายเลข 210 หนองบัวลำภู-เลย บริเวณบ้านหว้าทอง หมู่ 10 ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงแจ้งกู้ชีพ รพ.หนองบัวลำภู รถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู และกู้ภัยคุณธรรม ไปตรวจสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-2868 อุดรธานี พลิกตะแคงอยู่กลางถนน มีกล่องกระดาษบรรจุซอสพริกเทกระจาดบนถนน ส่วนตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-2869 อุดรธานี หลุดอยู่ข้างทาง โดยที่ท้ายพ่วงมีรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 81-0831 หนองบัวลำภู ตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 81-0832 หนองบัวลำภู ชนอัดก๊อบปี้จนยุบมาติดตัวถังรถและมีไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยช่วยกันดับไฟ ก่อนเข้าช่วยเหลือคนขับที่ติดอยู่ในรถโดยใช้เครื่องตัดถ่างแต่ไม่สามารถมองเห็นตัวผู้บาดเจ็บได้ และเครื่องตัดถ่างไม่สามารถใช้ถ่างตัวรถออก จึงประสาน ปภ.จังหวัดหนองบัวลำภู มาช่วย แต่ก็ยังไม่สามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถได้

จากการสอบสวน นายสุภาพ พิมรักษา อายุ 57 ปี ชาว ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี คนขับรถพ่วงฮีโน่ บรรทุกซอสพริกมาจาก จ.นครสวรรค์ จะนำไปส่งที่โกดัง อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกง่วง จึงได้ขับรถชิดขอบทางด้านซ้ายดับเครื่องยนต์จอดนอนในรถ โดยสองข้างทางมีเสาไฟส่องสว่าง ขณะที่นอนได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง รู้สึกตัวตื่นเพราะมีรถมาชนด้านท้ายอย่างแรง จนกระเด็นกระแทกหน้ารถ จากนั้นรถพลิกตะแคงไถลไปข้างหน้าและกระจกหน้าแตก จึงคลานออกมาพบว่ามีรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุบรรทุกหินเกล็ดชนท้าย และมีเสาไฟฟ้าเอน 1 ต้น จึงรีบโทรแจ้ง 191 มาช่วยเหลือ

ต่อมาญาติคนขับรถบรรทุกพ่วงอีซูซุ เดินทางมาที่เกิดเหตุ แจ้งว่าคนขับรถที่ติดอยู่คือ นายณัฐกานต์ โคตรนรินทร์ อายุ 21 ปีชาว ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ขับรถไปบรรทุกหินเกล็ดที่โรงโม่ใน ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เพื่อจะนำไปส่งลูกค้าที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกรถเครน รถแบ็กโฮตักดินมาช่วยดึงรถออกเพื่อช่วยเหลือ นายณัฐกานต์ จึงพบว่าเสียชีวิตแล้วแต่ไม่สามารถนำร่างออกมาได้

ล่าสุด เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ โดยใช้เวลาเกือบ 8 ชั่วโมง จากนั้นแจ้งแพทย์เวรมาชันสูตรศพ สันนิษฐานว่าคนขับรถรถบรรทุกหินอาจจะหลับในมาชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดนอน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

โชเฟอร์หนุ่มวัย 21 ปี ขับรถขนหินเกล็ดจ่อส่งลูกค้า ถึงถนนหนองบัวลำภู-เลย เสยท้ายรถพ่วงบรรทุกซอสพริกจอดนอนข้างทาง หน้ารถอัดก๊อบปี้ยับ เสียชีวิตคาที่ ด้าน จนท. เข้าช่วยเหลือนาน 8 ชม. จึงนำร่างออกมาได้ คาดหลับใน 13 ก.ย. 2559 13:36 13 ก.ย. 2559 15:53 ไทยรัฐ