วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.พร่องน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ สั่งเฝ้าระวัง 24 ชม. รับมือดีเปรสชัน

เทศบาลเมืองเชียงใหม่เตรียมรับมือดีเปรสชัน พร่องน้ำรอบคูเมืองและติดตั้งสูบน้ำเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังภัยตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายเทศมนตรี เทศบาลครเชียงใหม่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร่องน้ำออกจากคูเมือง รอบตัวเมืองเชียงใหม่ ลงไปยังน้ำปิง และคลองแม่ข่า เพื่อเตรียมใช้เป็นพื้นที่รับน้ำ หลังจากที่มีคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จะเกิดฝนตกหนักจากอิทธิพลของดีเปรสชันในวันที่ 14-15 ก.ย.นี้

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ยังติดตั้งเครื่องสูบน้ำขณาดใหญ่ เพิ่มอีก 6 เครื่อง บริเวณที่ลุ่มพื้นที่รับน้ำย่านตลาดประตูก้อม ที่มักจะมีน้ำท่วมขังบ่อยๆ เพื่อเร่งระบายสูบน้ำลงคลองแม่ข่า ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำปิง เพื่อไม่ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ได้รับความเดือดร้อน 

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทางหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทั้ง 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมรับมือน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม และให้เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือในการช่วยเหลือประชาชน สามารถพร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง.

เทศบาลเมืองเชียงใหม่เตรียมรับมือดีเปรสชัน พร่องน้ำรอบคูเมืองและติดตั้งสูบน้ำเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังภัยตลอด 24 ชม. 13 ก.ย. 2559 13:32 13 ก.ย. 2559 15:12 ไทยรัฐ