วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตรองปธ.สภาเทศบาลศรีราชา ผูกคอตาย คาดเครียดหนี้สิน เขียนจม.สั่งเสีย

อดีตรองปธ.สภาเทศบาลศรีราชา ผูกคอตาย คาดเครียดหนี้สิน เขียนจม.สั่งเสีย

  • Share:

เถ้าแก่ เจ้าของศรีราชาโลหะ และอดีตรองประธานสภาเทศบาลฝีปากกล้า เขียนจม.สั่งเสียเผาศพเลยไม่ต้องทำพิธี ปิดกิจการที่ทำอยู่ และให้เอาเงินประกันให้ลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ ก่อนผูกคอลาโลก อดีตภรรยาเผยผู้ตายเครียดจากปัญหาหนี้สิน...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณ ร้านจำหน่ายเหล็กติดถนนสุขุมวิทขาเข้าศรีราชาช่วงบริเวณโค้งเสนาะ หมู่4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นติดกัน 2 ห้องติดถนนสุขุมวิท ซึ่งเปิดเป็น บริษัท ศรีราชาโลหะ จำกัด ละตรวจสอบบริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสองของอาคาร พบศพนายนพเณศวร์ ปทุมวัฒนเวทย์ อายุ 60 ปี อดีตรองประธานสภาเทศบาลเมืองศรีราชา และเป็นเจ้าของบริษัท ศรีราชาโลหะ จำกัด ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกติดกับราวบันไดเหล็กทางขึ้น ชั้น 2 ผูกคอตัวเอง สภาพศพมีรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าว่า ผู้เสียชีวิตเคยเป็นอดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีราชา มีตำแหน่งเป็นถึงรองสภาเทศบาลเมืองศรีราชา และได้หยุดเล่นการเมืองมาหลายปี เนื่องจากมีอายุมากแล้ว โดยเมื่อช่วงเย็นเมื่อวาน (12 ก.ย.) ยังพูดคุยกับคนในบ้านปกติ ก่อนที่ในช่วงเช้าจะมาพบว่านาย นพเณศวร์ ใช้เชือกไนลอนผูกคอตนเองกับราวบันไดเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่นายนพเณศวร์ ตัดสินใจคิดสั้นน่าจะมาจากความเครียดเรื่องหนี้สิน ซึ่งญาติๆ ไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียชีวิตได้เขียนจดหมายสั่งเสียให้กับญาติๆ ไว้ประมาณว่า หลังจากชันสูตรศพแล้วให้นำร่างไปเผาทันที ไม่ต้องมีพิธีการทางศาสนาใดๆ ที่ทำให้ญาติพี่น้องเดือดร้อนอีก ร้านให้ปิดทันที ส่วนเจ้าหนี้ให้รอก่อน เมื่อเคลียร์ลูกหนี้ได้มาก็จะแบ่งสันปันส่วนให้ แล้วนำอุปกรณ์ต่างๆ ในร้านไปขาย ส่วนเงินประกันให้ลูกไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ และย้ำว่าไม่ต้องทำพิธีทางศาสนาใดๆ ให้ใหญ่

เบื้องต้น คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจมีปัญหาเรื่องหนี้สินที่เป็นอยู่จึงตัดสินใจผูกคอตัวเองเสียชีวิต ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้