วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ขึ้นป้าย 8 ผู้ต้องหาบึม 7 จว.ใต้-ล่า 2 ต้องสงสัยวางเพลิงอ่าวนาง

ตำรวจสันติบาลกระบี่ ติดป้ายประกาศหมายจับผู้ต้องหา 8 คน ก่อเหตุวางระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ขณะคดีลอบวางเพลิงย่านการค้าอ่าวนาง พบ 2 ต้องสงสัย เร่งล่าตัวสอบ

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ธนพล แซ่ลิ้ม หัวหน้าตำรวจสันติบาล จังหวัดกระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งป้ายไวนิลขนาด 3x4 เมตร ที่มีภาพผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 8 ราย ภายหลังก่อเหตุลอบวางระเบิด และลอบวางเพลิงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกหน้าตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ และสามแยกทางไปหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ หากพบเห็นหรือมีเบาะแสความเคลื่อนไหวของบุคคลตามหมายจับ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ หรือหมายเลข 191 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป โดยจะมีการขึ้นป้ายประกาศเพิ่มในพื้นที่รอบนอกอย่างทั่วถึง ขณะที่ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาแวะเข้ามาดูภาพผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง

ร.ต.อ.ธนพล เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งไว้แล้ว 2 จุด คือ บริเวณหน้าตลาดสดมหาราช ต.ปากน้ำ และที่บริเวณสามแยกอ่าวนาง พื้นที่เกิดเหตุลอบวางระเบิดเพลิงบริเวณร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึก ย่านการค้าริมหาดอ่าวนาง โดยบริเวณที่หน้าตลาดสดมหาราช ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสิ่งของให้ความสนใจแวะดูหน้าผู้ก่อความไม่สงบ ที่เจ้าหน้าที่นำมาติดประกาศให้ทราบ ต่างให้ความสนใจ และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ หากมีเบาะแส

ด้านความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางเพลิงในพื้นที่ย่านการค้าหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่แวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อบริเวณสี่แยกตลาดเก่าก่อนขึ้นรถโดยสารมุ่งหน้าไป จ.สงขลา ซึ่งอยู่ระหว่างประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อติดตามผู้ต้องสงสัยทั้งคู่.

ตำรวจสันติบาลกระบี่ ติดป้ายประกาศหมายจับผู้ต้องหา 8 คน ก่อเหตุวางระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ขณะคดีลอบวางเพลิงย่านการค้าอ่าวนาง พบ 2 ต้องสงสัย เร่งล่าตัวสอบ 13 ก.ย. 2559 13:12 13 ก.ย. 2559 15:56 ไทยรัฐ