วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกผีแดงเฮ! 'พีพีทีวี' ยิงสดศึกยูโรปา เริ่ม 15 ก.ย.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรปา ลีก 15 เกม ตั้งแต่รอบแรกถึงรอบชิงชนะเลิศ เน้นเอาใจแฟนผีแดง ยิงสดเกมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกนัด เริ่ม 15 ก.ย.นี้ เกมพบเฟเยนูร์ด...
 

วันที่ 13 ก.ย. 59 ฟุตบอลยูโรปา ลีก ถือเป็นลิขสิทธิ์ลูกหนังทัวร์นาเมนต์ที่ 6 ในปีนี้ของพีพีทีวี หลังก่อนหน้านี้ทางสถานีฯเพิ่งประกาศถ่ายทอดสดศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 17 เกม ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการเลือกคู่ถ่ายทอดสดยูโรปา ลีก จะเน้นไปที่การลงสนามของทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเป็นสโมสรที่มีคนไทยเป็นแฟนคลับกว่า 15 ล้านคนทั่วประเทศ
 
นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี กล่าวว่า นอกจากแฟนบอลจะได้ชมฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แล้ว สัปดาห์นี้ทางพีพีทีวีจะถ่ายทอดสดสุดยอดฟุตบอลอีกหนึ่งถ้วย คือฟุตบอลยูโรปา ลีก แต่ความแตกต่างในการเลือกคู่ของ 2 ถ้วยนี้คือ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เราจะถ่ายทีมใหญ่หลากหลายทีม อาทิ อาร์เซนอล, บาเยิร์น, บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด แต่สำหรับยูโรปา ลีก เราจะเน้นถ่ายทอดทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมหลัก จนกว่าทีมของมูรินโญจะได้แชมป์หรือตกรอบไปก่อน เพราะคนไทยเป็นแฟนคลับปิศาจแดงเยอะมาก หวังว่าจะได้รับความสนใจจากแฟนลูกหนังในเมืองไทยเป็นอย่างมาก
 

สำหรับโปรแกรมถ่ายทอดสดศึกยูโรปา ลีก ในรอบแบ่งกลุ่ม พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จะถ่ายทอดทั้งหมด 6 แมตช์ ดังนี้

คืนพฤหัสบดีที่ 15 ก.ย. เวลา 00.00 น. เฟเยนูร์ด พบ แมนฯ ยูไนเต็ด
คืนพฤหัสบดีที่ 29 ก.ย. เวลา 02.05 น. แมนฯ ยูไนเต็ด พบ ซอร์ยา
คืนพฤหัสบดีที่ 20 ต.ค. เวลา 02.05 น. แมนฯ ยูไนเต็ด พบ เฟเนร์บาห์เช
คืนพฤหัสบดีที่ 3 พ.ย.  เวลา 01.00 น. เฟเนร์บาห์เช พบ แมนฯ ยูไนเต็ด
คืนพฤหัสบดีที่ 24 พ.ย. เวลา 03.05 น. แมนฯ ยูไนเต็ด พบ เฟเยนูร์ด
คืนพฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. เวลา 01.00 น. ซอร์ยา พบ แมนฯ ยูไนเต็ด

สำหรับแฟนบอลยูโรปา ลีก สามารถเชียร์ทีมรักได้ที่พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทั้งหมดผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.pptvthailand.com และแอพพลิเคชั่น PPTV BEYOND สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ Android และ iOS

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรปา ลีก 15 เกม ตั้งแต่รอบแรกถึงรอบชิงชนะเลิศ เน้นเอาใจแฟนผีแดง ยิงสดเกมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกนัด เริ่ม 15 ก.ย.นี้ เกมพบเฟเยนูร์ด... 13 ก.ย. 2559 13:12 13 ก.ย. 2559 14:20 ไทยรัฐ