วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บริษัทขายกระเป๋าหนังยี่ห้อดัง ย่านศรีนครินทร์ สาวติดในลิฟต์ดับ 1

ระทึกเพลิงไหม้! บริษัทจำหน่ายรองเท้าและกระเป๋าหนังสตรียี่ห้อดัง ย่านศรีนครินทร์ วอดชั้น 6 เสียหายทั้งชั้น พบเลขาสาววัย 38 ปี ติดในลิฟต์เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.วิภาราม ตำรวจ สน.คลองตัน คาดไฟฟ้าลัดวงจรปลั๊กไฟติดฝาผนัง ก่อนลุกลาม ประสาน พฐ. ตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ร.ต.ท.พลากร ถนอมพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท เลเธอร์ แกเลอรี่ จำกัด เลขที่ 906-908 ระหว่างซอยศรีนครินทร์ 20 และ 22 ถนนศรีนครินทร์ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตพระโขนงร้องขอรถดับเพลิง ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กิตติกร บุญสม รอง ผบก.น.5 ร.ต.อ.สุทัศน์ ฐานบำรุง รอง สวป.สน.คลองตัน ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.คลองตัน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา ประกอบกิจการจำหน่ายรองเท้าและกระเป๋าหนังสตรียี่ห้อ St.James Trend และ Ginz เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบชั้นที่ 6 ของตัวอาคาร พบแสงเพลิงและกลุ่มควันหนาแน่นทั่วทั้งชั้น ก่อนจะใช้น้ำทำการดับเพลิงเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบผู้ติดค้างอยู่ภายในลิฟต์ชั้นที่ 5 จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.นฤมล จึงรัตนนวกุล อายุ 38 ปี เลขาของบริษัท เลเธอร์ แกเลอรี่ จำกัด มีอาการหมดสติและถูกไฟคลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในลิฟต์เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนนำตัวออกมาจากลิฟต์ได้ และรีบส่ง รพ.วิภาราม เป็นการเร่งด่วนและเสียชีวิตขณะส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา


ร.ต.อ.พลากร กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.รจนา เรืองศิริ อายุ 36 ปี หัวหน้าแผนกตรวจสอบคุณภาพสินค้า ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 07.00 น. ตนเข้ามาเปิดบริษัทเพื่อรอพนักงานจำนวน 50 คนเข้ามาทำงานตามปกติ ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้จากชั้นบน จึงตัดสินใจขึ้นลิฟต์ไปดูที่ชั้น 3 โดยได้กลิ่นเหม็นไหม้เพิ่มขึ้นแต่ยังไม่เห็นแสงเพลิงและกลุ่มควัน จึงเดินลงมาชั้นล่างของอาคาร ซึ่งทางพนักงานของบริษัทได้ทยอยเข้ามาทำงานตามปกติ ก่อนจะมีเสียงเอะอะโวยวายตะโกนว่าไฟไหม้ ทางพนักงานจึงรีบนำถังดับเพลิงเคมีวิ่งขึ้นไปเพื่อทำการสกัดเพลิง แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะลุกลามไปทั่วบริเวณชั้นที่ 6 ก่อนจะรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟติดฝาผนัง ก่อนลุกลามกล่องสินค้าที่วางอยู่ในชั้นที่ 6 ของอาคารดังกล่าว พื้นที่เสียหายประมาณ 40 ตารางเมตร อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำพนักงานบริษัทดังกล่าวเพิ่มเติมอีกครั้ง และประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินมูลค่าความเสียหายอีกครั้งต่อไป.

ระทึกเพลิงไหม้! บริษัทจำหน่ายรองเท้าและกระเป๋าหนังสตรียี่ห้อดัง ย่านศรีนครินทร์ วอดชั้น 6 เสียหายทั้งชั้น พบเลขาสาววัย 38 ปี ติดในลิฟต์เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.วิภาราม ตำรวจ สน.คลองตัน คาดไฟฟ้าลัดวงจรปลั๊กไฟติดฝาผนัง 13 ก.ย. 2559 13:03 13 ก.ย. 2559 13:16 ไทยรัฐ