วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับพันเดียว! โชเฟอร์แท็กซี่ขับรถไป ก้มเล่นมือถือไปด้วย (ชมคลิป)

เรื่องการให้บริการของรถแท็กซี่ยังคงเป็นประเด็นให้ร้องเรียนในออนไลน์อยู่ต่อเนื่อง ล่าสุดมีใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Cororo Rojwattanacharoen ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอขณะใช้บริการรถแท็กซี่คันหนึ่ง สังเกตเห็นพฤติกรรมของคนขับรถแท็กซี่ที่มือหนึ่งจับพวงมาลัยอยู่ ส่วนอีกมือหนึ่งก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วย ซึ่งคลิปนี้มีความยาวประมาณ 20 วินาที เจ้าของคลิประบุสั้นๆ ว่า “ชีวิตฝากไว้กับอะไร” หลังจากคลิปเผยแพร่ได้เพียง 1 วัน มีชาวเน็ตเข้ามาชมคลิปนี้กว่า 2 หมื่นครั้ง และวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่จำนวนมาก


ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 21.00 น. กรมการขนส่งทางบกได้รายงานว่า กรณีที่มีผู้ร้องเรียนเรื่องรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทศ-7978 กท.ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถนั้น ผู้ตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าว เป็นของ สหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ มีนายสอน บุญเกื้อ เป็นผู้ขับรถ ได้มารายงานและยอมรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท ตามมาตรา 5(15/1),58/1 ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ พร้อมส่งตัวเข้าอบรมหลักการให้บริการที่ดี 3 ชั่วโมง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปร้องเรียน เจอโชเฟอร์แท็กซี่ขับรถไป เล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วย... 13 ก.ย. 2559 12:55 13 ก.ย. 2559 13:02 ไทยรัฐ