วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมช. ชี้ข่าว 'บีอาร์เอ็น' ปูดบึม 7 จว.ใต้ ไร้ความน่าเชื่อถือ

เลขาฯสมช. ชี้ข่าวบีอาร์เอ็นก่อเหตุลอบวางระเบิด 7 จังหวัดใต้ ไร้เชื่อถือ เผย "บิ๊กป้อม" สั่งหน่วยข่าวกำหนดห้วงเวลาเข้มเฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวมาเลเซีย รายงานอ้างคำพูดของผู้นำกลุ่มบีอาร์เอ็น ยอมรับว่ากลุ่มบีอาร์เอ็นอยู่ เบื้องหลังเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เพื่อตอบโต้ความไม่จริงใจรัฐบาลว่า เป็นข่าวที่เชื่อถือไม่ได้ โดยปกติบีอาร์เอ็นจะทำอะไรก็ไม่เคยออกมาประกาศ ไม่เหมือนกับกลุ่มก่อการร้ายในตะวันออกกลาง ส่วนมาตรการป้องกันการก่อเหตุช่วงวันสำคัญ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม สั่งการเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านการข่าวกำหนดว่า ห้วงเวลาใดต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยทางประชาคมข่าวกรองจะกำหนดมา ถ้าเราไม่เข้มไปตลอดก็จะเหนื่อย

สำหรับการพูดคุยสันติสุขในจังหวัดชายแดนใต้ นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย พร้อมสนับสนุนทุกเรื่อง ส่วนการติดตามผู้ที่ก่อเหตุความสงบที่หนีไปมาเลเซีย พล.อ.ประวิตร ได้พูดคุยกับรัฐบาลมาเลเซียไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนี้ เป็นหน้าที่ตำรวจไทย-มาเลเซีย พูดคุยกันในรายละเอียด

เลขาฯสมช. ชี้ข่าวบีอาร์เอ็นก่อเหตุลอบวางระเบิด 7 จังหวัดใต้ ไร้เชื่อถือ เผย "บิ๊กป้อม" สั่งหน่วยข่าวกำหนดห้วงเวลาเข้มเฝ้าระวัง 13 ก.ย. 2559 12:38 13 ก.ย. 2559 15:22 ไทยรัฐ