วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกนนำRKK ถูกทหารเค้น จนเปิดแหล่งซ่อนอาวุธจำนวนมากในป่ารก อ.ยะหา

ทหาร-ตร. นำผู้ต้องหาแกนนำอาร์เคเคที่ถูกจับได้จากเหตุยิงปะทะในพื้นที่ อ.ยะหา เข้าตรวจค้นแหล่งซ่อนอาวุธในป่ารกทึบ หมู่บ้านกูวิง ต.บาโระ พบมีวัตถุระเบิดแสวงเครื่องอีกหลายรายการ และอาวุธปืนสงคราม 5 กระบอก กระสุน 300 นัด...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 13 ก.ย. พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร ผบ.กรมทหารพรานที่ 47 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จว.ยะลา ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังนำ นายลาหริ สาและ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1 หมู่ 2 บ้านน้ำเย็น ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา แกนนำอาร์เคเค ระดับสั่งการ ที่ถูกควบคุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนพกสั้น หลังปิดล้อมตรวจค้นยิงปะทะกันที่บ้านอูยงซูแง บ้านย่อยบ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโระ เมื่อเย็นวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา นำไปตรวจค้นพื้นที่ป่ารกทึบบริเวณภูเขาสูงท้ายหมู่บ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโระ อ.ยะหา หลังจากสอบสวนขยายผล นายลาหริ สาและ ยอมรับสารภาพว่า ยังคงมีอุปกรณ์เกี่ยวกับการประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องอีกหลายรายการ โดยพื้นที่ดังกล่าว นายลาหริ สาและ เคยนำไปตรวจค้นยึดอาวุธปืนสงครามได้รวม 5 กระบอก อาวุธปืนลูกซอง 1 กระบอก กระสุนกว่า 300 นัด มาแล้ว เมื่อตอนบ่ายวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า เมื่อไปถึงบริเวณยอดเขาพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งอยู่หลังหมู่บ้านอูยงซูแง บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับที่ขุดพบอาวุธปืน 3 จุด เมื่อ 2 วันก่อน ภูมิประเทศเป็นเนินเขา มีหญ้ารกทึบ นายลาหริ ได้เดินนำเข้าไปชี้ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่เห็นถุงพลาสติกขาวข้นใบใหญ่ซุกอยู่ เมื่อนำออกมาเปิดดูภายในมีขวดโหลพลาสติกใส จำนวน 2 ใบ ภายในขวดมีโทรศัพท์มือถือพร้อมประกอบเรียบร้อยแล้ว จำนวน 2 ชุด แบตเตอรี่ขนาด 9 โวลต์จำนวน 2 ก้อน และชุดที่ยังไม่ได้ประกอบอีก 3 ชุด มีสายไฟอ่อน ปลั๊กไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ชุดขยายเชื้อปะทุ กับปุ๋ยยูเรียน้ำหนัก 1 กก. อีก 1 ถุง เทปดำ และกาวร้อนอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจึงได้จัดการตรวจเก็บรวบรวมไว้เพื่อดำเนินการต่อไป.

ทหาร-ตร. นำผู้ต้องหาแกนนำอาร์เคเคที่ถูกจับได้จากเหตุยิงปะทะในพื้นที่ อ.ยะหา เข้าตรวจค้นแหล่งซ่อนอาวุธในป่ารกทึบ หมู่บ้านกูวิง ต.บาโระ พบมีวัตถุระเบิดแสวงเครื่องอีกหลายรายการ และอาวุธปืนสงคราม 5 กระบอก กระสุน 300 นัด... 13 ก.ย. 2559 12:20 13 ก.ย. 2559 12:37 ไทยรัฐ