วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัวแล้ว! หนุ่มลักไก่ ขี่จยย.บนเลนจักรยาน ย่านประดิษฐ์มนูธรรม

คืบหน้า กรณีคลิปวิดีโอชายคนที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปบนเลนรถจักรยาน ย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แล้วเกิดมีปากเสียงกับคนถ่ายคลิปวิดีโอ จนเป็นกรณีวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.ย. ชายคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อเสียค่าปรับ และทำความเข้าใจกับคนที่ถ่ายคลิปแล้ว


พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์รอง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 และ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง เปิดเผยว่า นายมนต์ชัย สุวรรณมณี อายุ 50 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในคลิปได้เดินทางเข้าพบเพื่อมอบตัวและชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้การว่า วันเกิดเหตุกำลังจะไปส่งเพื่อน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ตอนนั้นไม่เห็นมีตำรวจที่จุดดังกล่าว จึงตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นบนทางรถจักรยาน กระทั่งมาเจอคนถ่ายคลิป จึงเกิดมีปากเสียงกัน

ซึ่งการเข้ามอบตัวครั้งนี้ นายมนต์ชัย ได้พบกับคนที่ถ่ายคลิป และก็ได้ขอโทษกันแล้ว ต่างฝ่ายต่างก็ไม่ติดใจเอาความกัน หลังจากนั้นตำรวจจึงแจ้งข้อหา นายมนต์ชัย ฐานฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรในทางตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มีโทษปรับเป็นเงิน 400 - 1,000 บาท 

พ.ต.อ.ชัยรพ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เลนรถจักรยานบนฟุตปาธ บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม มีความยาวตั้งแต่ พระราม9-รามอินทรา ผ่านพื้นที่3โรงพัก คือ สน.วังทองหลาง, สน.โชคชัย และ สน.โคกคราม ซึ่งในเวลาเร่งด่วน จะมีผู้ที่ฝ่าฝืน ขี่จักรยานยนต์ขึ้นมาบนเลนรถจักรยานจำนวนมาก หลังจากนี้จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราเพิ่มขึ้น และฝากถึงผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ อย่าขึ้นไปขับขี่บนเลนจักรยาน เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ยังมีภาคต่อ! คลิปหนุ่มปะทะคารม จยย.วิ่งบนทางจักรยาน ถามมีปัญหาอะไร?

คืบหน้า กรณีคลิปวิดีโอชายคนที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปบนเลนรถจักรยาน... 13 ก.ย. 2559 12:15 13 ก.ย. 2559 12:27 ไทยรัฐ