วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่หวังตร.มะกันจับมือปืนได้ไว! ฆ่าหนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทย ลูกค้าช็อก

แม่หวังตร.มะกันจับมือปืนได้ไว! ฆ่าหนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทย ลูกค้าช็อก

  • Share:

(ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์: Portia Bruner)

ตำรวจสหรัฐฯเร่งติดตามจับกุมมือปืนชายก่อเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าชิงทรัพย์ ‘สมโภชน์’หนุ่มไทยเจ้าของร้านอาหารไหมไทย ในเมืองทัคเกอร์ รัฐจอร์เจีย ขณะที่แม่หวังตร.ตามจับคนร้ายได้เร็วๆ ลูกค้าประจำสุดช็อก ไม่คาดฝันจะเกิดเหตุร้าย ประณามคนร้ายสุดเลือดเย็น

เมื่อ 13 ก.ย. 59 สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯ ทั้งเว็บไซต์ และสถานีโทรทัศน์ช่อง ‘fox5 atlanta’ (ฟ็อกซ์ 5 แอตแลนตา) รวมถึงชาวอเมริกัน ในเมืองจอร์เจีย รัฐแอตแลนตา เกาะติดเหตุการณ์สะเทือนใจ นายสมโภชน์ อารมณ์สุข หนุ่มชาวไทย วัย 34 ปี เจ้าของร้านอาหาร ‘ไหมไทย’ ที่เมืองทัคเกอร์ รัฐจอร์เจีย ถูกฆ่าชิงทรัพย์ ที่บริเวณลานจอดรถของ ‘ทัคเกอร์ สเตชั่น ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์’ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนวันเสาร์ที่ 10 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากคนร้ายได้มาดักรอหลังปิดร้านเพื่อปล้นชิงทรัพย์ และได้ลั่นกระสุนยิงใส่นายสมโภชน์จนเสียชีวิต อีกทั้งยังขโมยรถฮอนด้า ซีวิค สีดำของนายสมโภชน์ไปด้วยว่า ตำรวจสหรัฐฯ ประจำเขตเดคอลบ์ เคาตี้ ยังคงเร่งติดตามหามือปืนที่ก่อเหตุยิงนายสมโภชน์  ส่วนเจ้าหน้าที่สืบสวนได้กลับมายัง ‘ทัคเกอร์ สเตชั่น ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์’ เพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุอีกครั้ง

จากทวิตเตอร์ Portia Bruner

ขณะเดียวกัน ข่าวการเสียชีวิตของ นายสมโภชน์ ได้สร้างความตกตะลึงอย่างมากให้แก่บรรดาลูกค้าประจำที่ไม่ทราบข่าวร้าย และเพิ่งมารู้ข่าว หลังจากพวกเขามาถึงร้านเพื่อมากินอาหารมื้อกลางวัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ทาห์ลิก แจ็คสัน หนึ่งในลูกค้าประจำของร้านไหมไทย ได้กล่าวด้วยความเสียใจและพูดถึงนายสมโภชน์ ว่าเป็นคนที่ไม่เคยสร้างความรำคาญให้กับใครๆ เลย ใจของเขาคือการดูแลและทำธุรกิจร้านอาหารให้ดี แต่ละวันคือการทำงานและกลับบ้าน ด้วยเหตุนี้ใครก็ตามที่ยิงเขาจนเสียชีวิต ถือเป็นคนใจร้ายและเลือดเย็นมาก

‘มันเป็นเรื่องเศร้ามากสำหรับผู้ที่มาอยู่ในประเทศนี้ เพื่อเสาะหาชีวิตที่ดีกว่า และการถูกฆ่าแบบนี้เป็นเรื่องน่าเศร้า’ รูบี้ บรูเวอร์ ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของร้านไหมไทยคนหนึ่งกล่าวด้วยความเสียใจ

ภาพจากเฟซบุ๊ก : Somphot Aromsuk

ขณะเดียวกัน ข่าวแจ้งว่า จากการเปิดเผยของเพื่อนคนหนึ่งของ นายสมโภชน์ เล่าถึงความมีน้ำใจของเขาว่า มักจะนำอาหารที่เหลือจากร้านมาให้เพื่อนๆ ได้กินเสมอหลังจากเขาปิดร้าน โดยในที่เกิดเหตุ ยังมีกล่องอาหารกล่องหนึ่งตกอยู่ในลานจอดรถ ไม่ห่างจากกองเลือดจุดที่นายสมโภชน์โดนยิงเท่าไรนัก

ด้านเว็บไซต์ ฟ็อกซ์ 5 แอตแลนตา รายงานด้วยว่า หญิงที่เป็นแม่ของนายสมโภชน์ กล่าวกับนักข่าวฟอกซ์ 5 แอตแลนตา ว่าเธอหวังว่าตำรวจเดคอลบ์ เคาตี้ จะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ฆ่าลูกชายของเธอได้ในเวลารวดเร็ว พร้อมทั้งเล่าว่าลูกชายของเธอมารัฐจอร์เจีย เมื่อ 5 ปีก่อน และได้ซื้อกิจการร้านอาหารไหมไทย เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้วยความตั้งใจที่จะทำงานเก็บเงินให้ได้มากพอสำหรับมาช่วยเหลือครอบครัวในประเทศไทย

ที่มา : fox5atlanta

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่่หวังตร.มะกันจับมือปืนได้ไว! ฆ่าหนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทย ลูกค้าช็อก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้